U.23 Việt Nam - U.23 Indonesia:
Các Website khác - 26/11/2005
15h00 hôm nay, U.23 Việt Nam - U.23 Indonesia:
Không được tự mãn

Sau khi giành ngôi đầu, U.23 VN được quyền tính toán để chọn cho mình phương án có lợi nhất trong trận đấu chiều nay. Tuy nhiên, mệnh lệnh được HLV người Áo ban ra là các cầu thủ không được phép tự mãn. Tất cả cùng hướng đến mục tiêu cao nhất là giành chiến thắng.

Công Vinh (trái) sẽ ghi bàn giúp
U.23 VN toàn thắng ở vòng bảng?
Trong trận đấu với U.23 Myanmar, một số cầu thủ bị đánh giá là chơi không đúng với phong độ vốn có, không có được tinh thần chiến đấu như các trận đấu đầu tiên. Có thể, ông thầy người Áo vốn rất am hiểu bóng đá Việt Nam đã lờ mờ hiểu ra điều gì đó bất thường ở các học trò. Vì thế, trận đấu chiều nay chỉ mang tính thủ tục (nhưng với U.23 Indonesia là sống còn) nhưng HLV người Áo đã yêu cầu các học trò không được dễ dàng với chính mình.

Có thể nói, U.23 Indonesia đã trình diễn một diện mạo nhợt nhạt tại giải lần này. Người ta chưa thấy dấu ấn của HLV lão luyện Peter Withe. Trong cả hai trận đã đá, U.23 Indonesia đều để đối thủ lấn lướt, trái lại tỏ ra thiếu sự kết dính, thiếu nhà tổ chức và những đòn quyết định. HLV Peter Withe buộc phải thừa nhận, việc đội bóng của ông vẫn còn cơ hội vào vòng bán kết vì được thần may mắn ủng hộ. Đội bóng này hy vọng, kinh nghiệm của HLV Peter Withe trong các cuộc đấu với Việt Nam sẽ giúp cho U.23 Indonesia trong hoàn cảnh dựa lưng vào tường. Họ sẽ đi qua cửa hẹp? Khó khăn đấy, bởi ông Riedl vẫn khát thắng. Ông cho rằng thêm một chiến thắng sẽ giúp các cầu thủ thêm hưng phấn và tạo thêm thanh thế trước khi bước vào giai đoạn quyết định. Thêm một lý do mà ai cũng biết, nếu thắng chiều nay, U.23 VN sẽ nhận được khoản tiền thưởng lên đến 300 triệu đồng.

Sáng qua, HLV A.Riedl đã dành một thời lượng đáng kể để nói về trận đấu với Myanmar. Vị HLV người Áo tuyên bố muốn thắng và yêu cầu các cầu thủ phải tôn trọng đối thủ cũng như thi đấu với tất cả những gì mình có. Tuy vậy, ông đã có những tính toán về lực lượng: Ba cầu thủ đã bị 1 thẻ vàng là Quốc Vượng, Văn Trương, Anh Đức sẽ được cho nghỉ. Thêm nữa, khả năng vào sân của Văn Quyến, Tài Em, Minh Đức cũng không cao. Cả 2 cầu thủ Minh Đức, Tài Em đều đang bị đau và ông thầy người Áo muốn họ có thêm thời gian dưỡng sức.

Rõ ràng, HLV A.Riedl đang dành cơ hội cho các cầu thủ dự bị trong đội U.23 QG như: Văn Biển, Phước Vĩnh, Hoàng Thương... Xem ra, lựa chọn như thế lúc này là hợp lý, bởi nó sẽ giúp các cầu thủ này có thêm kinh nghiệm trận mạc, sự tự tin. Hơn nữa, họ lại luôn dư thừa khát vọng chiến thắng và mong muốn được khẳng định mình.

Tiền vệ trái Văn Biển cho rằng, "Indonesia không đáng ngại. Điều quan trọng nhất lúc này là phải đoàn kết vì mục tiêu chung". Còn tiền đạo Thanh Bình, người bị mất vị trí chính thức trong 2 trận vừa qua lại nuôi hy vọng: "Mọi thứ mới bắt đầu. Nếu thể hiện được phong độ xuất sắc trong trận đấu với Indonesia, tôi và các đồng đội sẽ có được điều mình muốn. Nhưng trước tiên phải nghĩ và hành động vì chiến thắng". Mỹ Linh (từ Bacolod)