Vì sao các "đại gia" thất thế?
Các Website khác - 21/02/2006
V.League 2006 sau 6 vòng đấu:
Vì sao các "đại gia" thất thế?

Sau trận thắng Tiền Giang 1-0,
"đại gia" GĐT.LA (phải) sẽ khởi sắc
trở lại?

Sau 6 lượt trận, V.League 2006 chứng kiến sự đảo lộn mọi dự đoán khi 3 đại gia Bình Dương, HA.GL và GĐT.LA chia nhau 3 vị trí chót bảng. Chuyện gì đã, đang và sẽ xảy ra với họ? Nguyên nhân của sự bẽ bàng ấy do đâu? Ngày 20.2, chúng tôi đã tìm hỏi ý kiến của các nhà chuyên môn, những người trong cuộc...


Giám đốc kỹ thuật CLB HA.GL Nguyễn Văn Vinh: Rõ ràng trong cách chơi của HA.GL còn nhiều chuyện phải chấn chỉnh lại. Chân sút hàng đầu V.League mùa trước, A.Kesley chưa hoà nhập được với đội bóng, chưa tìm được tiếng nói chung trên hàng công. Lý do nữa là khi gặp chúng tôi, CLB nào cũng quyết tâm thắng, họ cử những hậu vệ tốt nhất săn sóc các tiền đạo của chúng tôi khiến Kesley, Kiatisuk không còn đất để hoạt động như trước. Bên cạnh đó, những cầu thủ mới về đầu quân cũng chưa thể hiện tốt năng lực của mình.

Giám đốc điều hành GĐT.LA Phạm Phú Hoà: GĐT.LA thi đấu không tốt là do lực lượng không ổn định; nhiều cầu thủ cả nội lẫn ngoại bị chấn thương. Nhưng cũng có điều mà bản thân tôi không thể lý giải được là vì sao các đội khi gặp GĐT.LA đều chơi rất bốc, rất quyết liệt. Cái thiếu của GĐT.LA là chưa có người cầm trịch thế trận. Nhưng nếu lực lượng hiện nay không bị sứt mẻ gì nữa, tôi tin BHL sẽ tìm được giải pháp tốt.

HLV HP.HN Vương Tiến Dũng: Tôi cảm nhận được sự bất ổn ở Bình Dương từ quá trình chuẩn bị cho mùa bóng mà sự xáo trộn về lực lượng là nguyên nhân chính. Họ đã tính toán sai lầm khi cho nhiều cầu thủ đang đáp ứng được chuyên môn ra đi; ví như Châu Trí Cường, Nguyên Quang, Đinh Cường. Các chuẩn bị trước mùa giải cũng chưa được tính kỹ, thể lực chưa được tích luỹ đủ khiến cầu thủ chấn thương nhiều, sức không có.

Ở HA.GL, nguyên nhân chính của sự hụt hơi theo tôi là sự ra đi của một số cầu thủ nội có chất lượng trong khi một loạt cầu thủ mới về chưa tạo được sự gắn kết cả trong cuộc sống lẫn lối chơi. Ở GĐT.LA, rõ ràng việc mất cặp tiền vệ Tài Em - Minh Phương đã ảnh hưởng rất lớn đến sự sắp xếp lối chơi của họ, khi có 2 cầu thủ này, hàng tiền vệ của GĐT.LA mạnh nhất VN, nhờ đó họ bố trí được lực lượng tấn công rất mạnh.

HLV M.Hải Phòng Phạm Văn Hùng: Có thể những đội bóng này đã thành công nhiều rồi nên tinh thần chiến đấu kém đi, hoặc bản thân họ chưa tìm được tiếng nói chung. Lấy ví dụ HA.GL, lối đá của họ rất tinh tế, quyến rũ nhưng đã bị bắt bài ở hàng tiền vệ khá lớn tuổi, đội nào đá phản công khoét sâu vào điểm yếu đó thì HA.GL rất mệt. Nhưng tôi cho rằng cả 3 đại gia này trong thời gian ngắn sẽ khởi sắc lại thôi, vì họ có lực lượng tốt. V.Hùng - Q.Minh thực hiện

Theo tin mới nhất, trong cuộc họp nội bộ của Bình Dương sáng qua, ông Đoàn Minh Xương đã quyết định từ chức HLV trưởng Bình Dương. Ông Xương nhận trách nhiệm về thành tích yếu kém của CLB và đưa ra lý do từ chức vì không chịu nổi sức ép dư luận. Đề nghị này của ông Xương đã được lãnh đạo CLB chấp nhận.

Tạm thời thay ông Xương dẫn dắt BD sẽ là HLV Nguyễn Minh Dũng (người cũng đã tạm thay HLV Vương Tiến Dũng ở 3 vòng đấu cuối V-League 2005). Ông Đoàn Minh Xương cho biết tạm thời ông sẽ trở lại làm việc ở TTHLTTQG2. T.M