10 lỗi thời trang khiến bạn trông kém sang
Báo Ngôi Sao - 14/08/2017
Vẻ ngoài của phái đẹp sẽ giảm cuốn hút nếu trang phục casual đính quá nhiều chi tiết lấp lánh hoặc màu sắc, họa tiết đối chọi nhau.
10-loi-thoi-trang-khien-ban-trong-kem-sang

Dùng túi fake lộ liễu
Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà phái đẹp mắc phải. Những chiếc túi gắn nguyên logo Dior, Chanel, Louis Vuitton... với đường nét, chất liệu khác xa hàng thật chỉ khiến phong cách của bạn bị giảm giá trị.
Giải pháp: Nếu thực sự yêu thích một chiếc túi hàng hiệu nào đó, bạn có thể tìm mua form dáng tương tự từ các hãng bình dân.

10-loi-thoi-trang-khien-ban-trong-kem-sang-1

Trang phục casual đính quá nhiều chi tiết lấp lánh
Kỹ thuật đính kết chỉ phù hợp áp dụng trên những thiết kế cầu kỳ như đầm tiệc lộng lẫy. Còn đối với váy áo hàng ngày, những viên đá hay nhựa chỉ làm tăng độ sến.

10-loi-thoi-trang-khien-ban-trong-kem-sang-2

Màu sắc kỳ cục
Với những gam tươi sáng, bạn nên tiết chế và chọn tông một cách hợp lý thay vì diện nguyên "cây" chói lọi.

10-loi-thoi-trang-khien-ban-trong-kem-sang-3

Vải kém chất lượng
Có một số thứ mà bạn chỉ nên xài hàng tốt chứ đừng động tới phiên bản giá rẻ, điển hình là trang phục ren. Đầm ren kém chất lượng sẽ sờn rách nhanh chóng và khiến người mặc trông thiếu chỉn chu.
Còn nếu bạn thực sự muốn diện đồ ren, nên ưu tiên các mẫu váy áo chỉ dùng chút ren để làm điểm nhấn.

10-loi-thoi-trang-khien-ban-trong-kem-sang-4

Họa tiết đối chọi
Chấm bi và kẻ sọc chính là một trong những bộ đôi "lỗi" nhất. Nhìn chung, nếu bạn không tự tin về khả năng mix-match của mình thì hãy để họa tiết hoa, hình học hãy các kiểu hoa văn bắt mắt khác đứng một mình trên set đồ.

10-loi-thoi-trang-khien-ban-trong-kem-sang-5

Phớt lờ kích cỡ
Một tiêu chí quan trọng khi chọn trang phục là chúng phải vừa vặn cơ thể. Đừng cố nhét mình vào một chiếc đầm chật ních hay "bơi" trong bộ đồ rộng lùng bùng.

10-loi-thoi-trang-khien-ban-trong-kem-sang-6

Chật vật với đôi giày không thoải mái
Giày cao gót chính là phát minh kỳ diệu dành cho phái đẹp, giúp cải thiện vóc dáng và tăng vẻ quyến rũ. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi bạn cảm thấy dễ chịu trong lúc mang giày. Hãy tưởng tượng những khi chân bạn đau nhức, phồng rộp vì cọ vào giày, hay lúc bạn phải dò dẫm từng bước đi do giày cao lênh khênh hoặc đế không chắc chắn, mọi sự cố gắng để tạo hình ảnh đẹp sẽ tan thành mây khói.
Kể cả với giày dép đế bệt, bạn cũng đừng quên chọn những đôi thật thoải mái và vừa vặn.

10-loi-thoi-trang-khien-ban-trong-kem-sang-7

Đeo quá nhiều trang sức 
Với phong cách thanh lịch, quan niệm "less is more" luôn đúng. Sự tiết chế phụ kiện, chỉ đeo những món nhỏ nhắn và hài hòa trang phục chính là bí quyết hoàn thiện hình ảnh quý cô sang chảnh.

10-loi-thoi-trang-khien-ban-trong-kem-sang-8

Gắn bó với những thứ lỗi mốt
Khi xu hướng đã lùi xa, bạn cũng nên nói lời tạm biệt với nó thay vì quyết tâm mặc và khiến diện mạo của mình trở nên xưa cũ.
Một giải pháp giúp bạn không tốn quá nhiều tiền mua sắm là hãy ưu tiên những trang phục cơ bản, không bao giờ lỗi mốt như blazer, sơ mi trắng, giày cao gót màu đen hoặc nude...

10-loi-thoi-trang-khien-ban-trong-kem-sang-9

Sai lầm khi mặc quần tất
Quần tất được coi là nội y, bởi vậy đừng để cạp quần hay đường ghép nối lộ ra bên ngoài trang phục. Hơn nữa, những kiểu quần tất khác biệt như phối ren, dập họa tiết, chất liệu bắt sáng... cũng không phù hợp với style thanh lịch.