10 lỗi thường gặp khi mua áo lót
Các Website khác - 02/12/2008

 

 Có một khám phá thú vị cho rằng có đến 85% phụ nữ không lựa chọn đúng chiếc áo nịt ngực cho mình.

1. Phần dây lưng quá lỏng: Nhiều phụ nữ hơi mập phần lườn rất sợ những chiếc áo nịt khít cơ thể, họ sợ chiếc dây lưng chật sẽ tố cáo những mảng mỡ thừa của họ. Tuy nhiên họ không biết rằng dây lưng quyết định đến 90% hình dáng của khuôn ngực, chiếc dây lưng trễ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ chuẩn bị đón nhận một cặp tuyết lê trễ nải và chẩy xệ trong tương lai.

2. Không chịu thay đổi kiểu dáng và size áo: Phụ nữ luôn thay đổi các phương pháp làm đẹp như kiểu tóc, cách trang điểm, quần áo. Vậy họ cũng nên có thói quen thay đổi cả tiện nghi, size và cách dùng nịt ngực. Theo điều tra, mỗi đời người có khoảng 6 giai đoạn thay đổi rõ rệt nhất về thói quen, hành vi và suy nghĩ. Vậy bạn cũng nên thi thoảng tìm kiếm sự thoải mái trong những kiểu dáng áo lót mới nhé.

3.  Không có chiếc áo lót nào hoàn toàn phù hợp: Nhiều chị em mua đồ lót hoàn toàn theo cảm tính, thấy cô đồng nghiệp mua chiếc "kính" đẹp, lập tức mình cũng ra hàng và rinh về nhà, nhiều khi mình thấy không thoải mái nhưng vì chiếc áo được tặng khá đắt tiền nên cũng cố mặc.

Nếu bạn có thói quen đó, hãy từ bỏ ngay lập tức. Hãy bớt chút thời gian tìm kiếm những chiếc áo mặc thoải mái, tôn thêm vẻ đẹp vòng 1 của bạn. Khi thử đồ lót, bạn cũng nên hình dung mình sẽ mặc nó với quần áo hàng ngày như thế nào. Ý nghĩ thú vị đó sẽ khiến bạn cân nhắc tốt nhất khi quyết định mang nó về tủ quần áo của mình.

4. Dùng miếng mút đệm như cứu cánh: Hầu hết phụ nữ có bầu ngực hơi nhỏ đều tìm đến giải pháp là nhờ đệm mút hỗ trợ. Tuy nhiên không nên lạm dụng đệm mút quá đà, nó sẽ làm hỏng cơ ngực và biến dạng lồng xương sườn của bạn đấy. Khi chọn loại này, nên chọn những loại mềm, vừa với ngực và phải thực sự cảm thấy tiện nghi.

5. Kìm hãm vòng 1: Khác với phụ nữ phương Tây thích vòng 1 lớn thì phụ nữ Việt lại hay mắc cỡ với vòng 1 quá đà của mình. Những thiếu nữ mới lớn nếu có vòng 1 quá khổ cũng thường tìm cách bó chặt ngực để người khác không nhìn thấy hoặc không nhận ra vòng 1 khác thường của họ.

Vòng ngực lớn bị bức bối bởi chiếc áo lót quá nhỏ, dẫn đến sự mất cân bằng. Để đạt được sự thoải mái cao, bạn nên chọn những chiếc áo lót vừa vặn và đúng trung tâm của bộ ngực.

6. Khi ngực tràn khỏi áo nịt: Là hiện tượng thường gặp khi bạn mua áo ngực không đúng cỡ của mình, khi thì phần gọng đè lên quả ngực, khi thì ngực tràn ra khỏi quả đỡ của áo ngực. Điều này nhiều lúc khiến bạn thành trò đùa của người khác- chẳng may lộ tẩy khi mặc những trang phục mỏng và chật. Những phụ nữ mới sinh con rất hay mắc hiện tượng này. Chiếc áo ngực tốt nhất phải có khung vừa với thân thể và khiến người sử dụng thoải mái nhất.

7. Áo ngực mỗi vùng có tiêu chuẩn riêng: Bạn có thể mua áo lót ở khắp nơi trên thế giới nhưng cũng nên chọn những loại thật vừa vặn. Kiểu áo lót châu Âu không phải cái nào cũng phù hợp với vòng 1 phụ nữ Việt Nam đâu.

Rất nhiều chị em ra nước ngoài mua áo rất đắt nhưng lại không thể sử dụng, đơn giản ngực của phụ nữ châu Âu thường dài và lớn hơn phụ nữ châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Bởi vậy khi mua áo nịt ngực, nên chọn thương hiệu tốt, phù hợp nhất với vòng 1 của mình.

8. Đừng ngại hỏi người bán hàng: Khi mua áo, đừng ngại ngần hỏi nhân viên về sản phẩm bạn quan tâm. Một chiếc áo lót tiện dụng sẽ giúp bạn tự tin trong vóc dáng và trang phục. Rất nhiều người đi mua áo ngực ngại hỏi về các vấn đề chất lượng, tiện ích, chất liệu, sự tác động của vải, bộ khung ngực ảnh hưởng tới ngực như thế nào.

9. Áo nịt ngực dạng ép: Những phụ nữ chơi thể thao thường thích những chiếc áo ngực bó, chuyên dụng dạng yếm hoặc ba lỗ, áo này thường bó sát và tránh sự chuyển động của ngực. Tuy nhiên áo này không thực sự tốt cho ngực, bởi vậy ngay sau khi tập luyện bạn hãy thay chiếc áo ngực thoải mái cho mình.

10. Áo ngực liền khối: Là một dạng áo mới xuất hiện trên thị trường, áo có ưu điểm là không hề có đường ghép nối giữa các bộ phận. Tuy nhiên, nếu mặc chúng liên tục lại không phải là 1 ý tưởng tốt, chúng khiến cho ngực của bạn phải tự điều chỉnh để vừa áo, nếu lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn.

Gia Hiển
                                                                                                                 Theo Tiền Phong Online