Á hậu Đặng Minh Thu: Buồn và nhớ nhà!
Các Website khác - 22/11/2007
Minh Thu đã sang Trung Quốc dự thi Miss World được 20 ngày và sớm nhất là 10 ngày nữa mới có thể về nhà. Nói chuyện qua điện thoại với bố mẹ, cô không tâm sự gì nhiều mà chỉ nói vẫn luôn cố gắng trong khả năng của mình. Cô rất chờ mong đến đêm chung kết để sau đó được về nhà ăn một bữa cơm cùng gia đình.


Mẹ Á hậu ở nhà không mấy lo lắng về con gái vì cô sống độc lập và rất dễ thích nghi với hoàn cảnh. Tuy nhiên bà cũng chưa thực sự yên tâm vì từ khi đến Trung Quốc, Thu mới nghe điện thoại của bố mẹ duy nhất một lần.

Bà Thanh kể: "Có thể là Thu quá bận rộn và mệt mỏi với lịch làm việc của Miss World nên không bắt máy. Lần trước khi tôi gọi điện sang cho Thu, em nó bảo con nhớ nhà quá. Ở bên này một mình cũng buồn nhưng con vẫn cố gắng hòa đồng với mọi người và quảng bá cho hình ảnh Việt Nam". Trong lúc nói chuyện điện thoại, mẹ Á hậu cũng nhắc nhở cô phải ăn uống cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái vì có sức khỏe thì mới theo được đến hết chặng đường của Miss World.

Thu cũng tỏ ra hơi buồn vì cô không được may mắn lắm khi đi dự thi lần này. Cô thuộc nhóm 4 và đây là nhóm không có thí sinh chủ nhà Trung Quốc Zi Lin. Vì thế rất ít khi cô được lọt vào tầm ngắm của các tay thợ săn ảnh. "Thu kể là rất khó tiếp cận với phóng viên để giới thiệu về đất nước mình. Tuy nhiên trong những lúc sinh hoạt tập thể cùng các thí sinh khác, em nó vẫn nói cho các bạn về các cảnh đẹp của Việt Nam cùng ẩm thực độc đáo của quê hương", mẹ Á hậu tâm sự.

Đến giờ phút này, gia đình Thu cũng không mấy hy vọng vào khả năng cô có thể đoạt được một giải gì đó tại Miss World. Nhưng mẹ cô không lấy đó làm buồn vì đã xác định trước tư tưởng cho cả nhà cũng như con gái cưng. Bà Thanh nói rằng, Thu đi thi lần này không hề đặt nặng giải thưởng. Hằng ngày, cả nhà vẫn thường xuyên lên mạng để theo dõi tin tức của con gái ở Trung Quốc. Tất cả các trang báo mạng bây giờ mẹ Á hậu đều nhớ như nằm lòng và mỗi lần thấy con gái xuất hiện là cả nhà đều rất vui.

Tuy nhiên, bà Thanh cho biết sau khi Thu hoàn thành "sứ mệnh" của mình tại Miss World, cô sẽ tiếp tục việc học tại Viện ĐH Mở. Mẹ Á hậu đang hướng cho cô học tiếp ngành quản trị kinh doanh để sau này có thể tự quản lý công ty của gia đình. Bà tâm sự rằng muốn Thu theo một nghề nghiệp ổn định chứ không thích cô làm người mẫu biểu diễn.

Hôm qua 21/11, Minh Thu đã tham gia chương trình bán đấu giá từ thiện của Hội chữ thập đỏ Trung Quốc. Cô chọn chiếc áo dài truyền thống có thêu hình ảnh vịnh Hạ Long và 4 bức tranh thêu tay để đấu giá. Hôm nay cô cùng các thí sinh khác sẽ rời Bắc Kinh, quay về Sanya chuẩn bị cho những hoạt động tiếp theo của Miss World. Đêm chung kết diễn ra vào ngày 1/12 tới.

Vĩnh Thương (Theo NS )