Áo dài sẽ tung bay tại Expo 2005
Các Website khác - 18/08/2005

Mẫu áo dài của Anh Vũ
TT - TP.HCM sẽ tham gia triển lãm trong Ngôi nhà VN tại Expo 2005 (Aichi, Nhật Bản), từ ngày 25-8 đến 5-9. Tại triển lãm, thành phố sẽ trưng bày những hình ảnh và hiện vật giới thiệu nét đẹp, sự phát triển Sài Gòn và những hiện vật tiêu biểu về lịch sử văn hóa truyền thống Nam bộ.

Đặc biệt sẽ có một khu triển lãm ảnh áo dài của nhiều thời kỳ. Khách tham quan nếu muốn có thể đặt may tại chỗ. Bên cạnh đó, một chương trình biểu diễn áo dài sẽ diễn ra liên tục từ ngày 25-8 đến 3-9.

Bốn nhà thiết kế Quốc Bình, Nhật Huy, Anh Vũ, Minh Hạnh sẽ giới thiệu 150 bộ áo dài được thiết kế trên nền vải kimono, lụa thêu, tranh hoa in trên lụa tơ tằm VN với những hình hoa văn, họa tiết trang trí của châu Á, biểu hiện mong ước hạnh phúc, hòa bình, may mắn và thịnh vượng...

Expo là triển lãm về những thành tựu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội lớn nhất thế giới, năm năm tổ chức một lần, năm nay kéo dài trong sáu tháng liên tục, từ 25-3 đến 25-9. Có 162 quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia. VN góp mặt bằng một Ngôi nhà VN.

H.LÊ