Chọn áo tắm khi đi biển
Các Website khác - 05/05/2008

 

Ảnh: Corbis.

Bạn nên mặc chiếc áo tắm in những bông hoa lớn hoặc họa tiết sặc sỡ nếu sở hữu thân hình quá thanh mảnh, vì chúng tạo cảm giác đầy đặn hơn. Còn nếu hơi "tròn", nên chọn áo họa tiết nhỏ hoặc màu sẫm.

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn chọn áo tắm phù hợp với dáng người và làn da, nhằm khắc phục các điểm yếu và tôn nét quyến rũ của thân hình trên bãi biển, hồ bơi:

Da trắng: Bạn có thể mặc bất cứ màu gì mình ưa thích. Các màu nhã nhặn hay ấn tượng như đen, đỏ, cam... đều đẹp đối với bạn.

Da tối màu: Làn da ngăm mịn màng thật ra cũng tạo vẻ đẹp khỏe khoắn trên bãi biển. Bạn nên mặc những bộ đồ có họa tiết tươi sáng nhưng không quá sặc sỡ.

Người béo: Nên mặc áo một mảnh, cổ khoét sâu hình chữ V, gam màu tối, kiểu dáng đơn giản. Đặc biệt, loại áo có đường viền chéo, trong đó hai bên eo và vùng ở giữa có màu sắc tương phản nhau có thể tạo cảm giác thon thả ở phần lưng, eo.

Vai rộng: Tránh loại áo cổ chữ V xẻ sâu vì sẽ tạo cảm giác vai rộng hơn, thay bằng áo cổ vuông. Hướng sự chú ý ra khỏi vùng vai bằng cách chọn đồ tắm có phần dưới nổi bật.

Lưng dài, chân ngắn: Nên mặc áo hai mảnh kiểu tankini (cũng hai mảnh nhưng che phủ nhiều hơn bikini), quần có cạp cao, hai bên đùi khoét xiên cao lên phía trên để tạo cảm giác dài hơn cho đôi chân. Bạn cũng có thể hướng sự chú ý đến phía trên bằng phần áo đa sắc, quần đơn sắc.

Ngực nhỏ: Chọn loại áo tắm có đệm hoặc đường diềm, nếp gấp ở ngực. Áo kiểu tankini cũng hợp với bạn vì không phô bày vùng ngực. Tránh loại áo quá chật ở phần trên.

Vòng 1 quá khổ: Mặc áo có phần trên sẫm màu, đơn giản; nên chọn loại có phần lót nâng đỡ vùng ngực tốt.

Vòng 3 lớn: Áo tắm của bạn nên tập trung họa tiết vào thân trên, phần dưới thật đơn giản. Có thể mặc áo tắm có dạng váy mini để che phần nào vùng hông, đùi.