Đẹp Fashion Show 7: Thời trang chuyển động cùng điện ảnh
Các Website khác - 29/09/2008

Bằng các thủ pháp điện ảnh, đạo diễn Ngô Quang Hải tạo ra chiếc cầu nối giữa 4 bộ sưu tập mang phong cách khác nhau của 4 nhà thiết kế Mai Lâm, Đỗ Mạnh Cường, Võ Phan Huy và Lê Hà.

Đẹp Fashion Show 7, với chủ đề "Moving in Style - Chuyển động cùng phong cách", sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị (Hà Nội) vào ngày 4/10. "Chương trình lấy bối cảnh là sân ga - điểm đến, điểm gặp gỡ, chia ly, giao lưu văn hóa và các ý tưởng nghệ thuật độc đáo, cùng bến đỗ là những thành phố của thời trang và nghệ thuật: Hà Nội, Paris, Tokyo, Milan", Ngô Quang Hải chia sẻ về ý tưởng thực hiện. Với những thủ pháp thường dùng trong nghệ thuật thứ bảy: ánh sáng, âm nhạc, bố cục..., anh tạo ra không gian để nhà thiết kế thể hiện cái tôi của mình, từ đó mang đến xúc cảm thẩm mỹ cho người xem.

Các mẫu trong bộ sưu tập "Tín đồ" của Mai Lâm. Ảnh: BTC.

Theo đó, mỗi bộ sưu tập của các nhà thiết kế sẽ đại diện cho một thành phố. Mai Lâm, với "Tín đồ" là nỗi niềm của một người xa quê hướng về Hà Nội. Họa tiết trên các trang phục đều được thêu tay, kèm thêm nhiều loại phụ kiện như giày, nón, vòng tay.

Bộ sưu tập "Trở về" của Lê Hà lại thể hiện cảm nhận của cô trong những tháng ngày học tập tại Paris. Lần đầu tiên tham dự Đẹp Fashion Show, Lê Hà cho biết khó khăn lớn nhất là phải tạo mẫu theo đúng ý tưởng chung của chương trình, mà vẫn giữ phong cách của mình. Tuy nhiên, việc được đào tạo bài bản ở nước ngoài đã giúp nữ thiết kế trẻ vượt qua thử thách này, và mang đến những trang phục ẩn chứa cảm xúc về vẻ đẹp, con người nước Pháp, về văn hóa, lối sống của thủ đô ánh sáng.

Mẫu thuộc sưu tập
Mẫu thuộc sưu tập "Trở về" của Lê Hà. Ảnh: BTC.

Đỗ Mạnh Cường giới thiệu với khán giả VN phong cách nổi loạn của giới trẻ Nhật Bản. Bộ sưu tập "Fashion's Victim" (Nạn nhân của thời trang) kể câu chuyện về những thanh niên trẻ tuổi, yêu thích tự do, dám sống, dám nghĩ và muốn được là chính mình, dám thử mọi thứ để thể hiện khát vọng của mình. Họ coi thời trang là phương tiện để thể hiện cái "tôi" mạnh mẽ.

Bộ sưu tập "The Orchid Portrait" (Bức họa phong lan) của Võ Phan Huy lại nổi bật vì những mẫu thiết kế "không giống ai và không theo một concept nào". Tuy vậy, trang phục của anh vẫn in đậm dáng dấp sang trọng, lịch lãm của thời trang Italy, với kinh đô thời trang Milan.

Thiết kế thuộc sưu tập
Thiết kế thuộc sưu tập "Fashion's Victim" (Đỗ Mạnh Cường). Ảnh: BTC.

Chương trình có sự tham gia của 60 người mẫu hàng đầu cùng hơn 40 diễn viên không chuyên. Nhạc sĩ Quốc Trung phụ trách âm nhạc, siêu mẫu Xuân Lan đạo diễn catwalk.

Y.P