Hỏi chuyện người đẹp "Hãy chọn giá đúng"
Các Website khác - 14/12/2004

(VietNamNet) - Nhí nhảnh, duyên dáng, những người mẫu tham gia trong chương trình trò chơi truyền hình trên VTV "Hãy chọn giá đúng" luôn mang lại những thú vị cho người chơi và khán giả. Họ được khán giả gọi là "thần may mắn" bởi luôn lật mở những bí mật của sản phẩm, còn BTC ghi nhận họ là những người... cười nhiều nhất trong chương trình.

Người mẫu Thúy Hằng là người... cười nhiều nhất trong số này bởi đến với chương trình từ những số đầu tiên và chưa vắng mặt buổi nào.

Soạn: AM 219891 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Người mẫu Thuý Hằng. Ảnh: Nguyễn Vũ - Netmode

- Thúy Hằng là người đến với chương trình "Hãy chọn giá đúng" sớm nhất? Bạn có thể nói về công việc của những người mẫu trong những chương trình này?

- Đúng vậy. Hằng may mắn được tham gia ngay từ đầu. Mỗi chương trình thường có 3 người mẫu tham gia thực hiện. Trước chương trình, nhóm người mẫu được người phụ trách nói qua về sản phẩm và các trò chơi trong chương trình. Còn đạo diễn sẽ có những dặn dò riêng cho từng chương trình. Ví dụ như khi chương trình có trò Bánh xe số, chúng tôi sẽ có nhiệm vụ là mời hoặc nhắc người chơi đứng cạnh khi họ quên. Với trò Cửa sổ may mắn, chúng tôi phải chuẩn bị sức để quay...

Soạn: AM 219893 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Phỏng vấn người chơi "Hãy chọn giá đúng"

Mỗi tháng quay 2 ngày và được 6 số phát sóng. Để hoàn thành phần việc này, mọi người phải có mặt từ 8h sáng và kết thúc công việc vào lúc 10 giờ tối. Bữa trưa của các thành viên thường xuyên là cơm hộp. Tuy mệt mỏi sau mỗi ngày ghi hình, nhưng Hằng cảm thấy rất vui và thích thú.

- Đều là những người mẫu đã tham gia nhiều show diễn thời trang. Vậy theo bạn, diễn thời trang trên sân khấu và "diễn" trong chương trình "Hãy chọn giá đúng" giống và khác nhau thế nào?

Soạn: AM 219899 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Một buổi ghi hình "Hãy chọn giá đúng"

- Tuy cả hai hình thức đều phải "diễn" nhưng Hằng thấy trong chương trình "Hãy chọn giá đúng" nói chung và các chương trình phát trên truyền hình khó hơn nhiều bởi phải diễn cả mặt. Trên sàn diễn người mẫu thường giữ trạng thái "lạnh" theo yêu cầu của nhà tạo mẫu, và mục đích chính là tôn vinh trang phục mình thể hiện, còn gương mặt khi lên hình luôn phải vui vẻ. Chính vì vậy Hằng thường trang điểm rất nhẹ nhàng và tự nhiên, lông mày không kẻ sắc, mắt không tô đậm... Nếu trang điểm không đạt yêu cầu, người mẫu sẽ bị nhắc nhở ngay. Rất may, Hằng đã từng tham gia chương trình "Sảng khoái cùng Sea Games" với VTV nên có một chút kinh nghiệm, và chưa một lần bị nhắc nhở.

- Người mẫu tự chọn trang phục cho từng buổi ghi hình?

- Mỗi chương trình, người mẫu sẽ được phát một bộ trang phục. Người chọn trang phục là đại diện của BTC. Theo Hằng được biết, các trang phục được lựa chọn rất cầu kỳ và phong phú để phù hợp với vóc dáng của từng người mẫu và đặc biệt là phù hợp với khán giả của chương trình. Có lẽ vì được lựa chọn kỹ lưỡng, nên Hằng cũng như các bạn diễn khác luôn hài lòng và tự tin khi trình diễn.

Soạn: AM 219905 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Tự tin khi thực hiện bộ sưu tập của Netmode

- Mỗi chương trình phát sóng luôn mang đến cho khán giả những bất ngờ thú vị. Chắc hẳn trong thời gian cộng tác với chương trình bạn hẳn đã gặp những chuyện khó xử hoặc khó quên?

- Vâng. Người chơi và khán giả hồi hộp thế nào, Hằng và các bạn cũng có tâm trạng tương tự. Tuy nhiên nhiên không phải hồi hộp vì giá mà vì những tình huống trong lúc ghi hình. Có lẽ Hằng sẽ khó có thể quên lần ghi hình mới đây. Hôm đó là chương trình đầu tiên anh Minh Vũ thay anh Lại Văn Sâm dẫn chương trình. Cũng như những buổi ghi hình trước đó, Hằng là người nhận việc đưa mic cho MC. Mặc dù khá cẩn thận và chưa một lần quên bật mic, nhưng không hiểu sao, hôm đó sau khi Hằng đưa mic, anh Vũ vui vẻ chào khán giả nhưng rất tiếc là mic không có tiếng. Mặc dù anh Vũ bảo lúc đó mic chưa bật và có ý trách Hằng, nhưng cho đến lúc này, Hằng vẫn nghĩ là mình là bật mic trước khi đưa. Sau sự cố này, Hằng hơi buồn vì là buổi ra mắt khán giả của anh Vũ...