Mũ “nấm” bé nhỏ
Các Website khác - 14/01/2009
Nhưng mà yêu lắm í!

  Bên cạnh mũ trùm, mũ Pêru... thì mũ Nồi (hay còn gọi là mũ beret, beanie) cũng là sự lựa chọn tuyệt vời không chỉ của teen Việt, mà còn của các bạn teen trên thế giới!

Những chiếc mũ Nồi thời trang này bắt nguồn từ kiểu dáng của chiếc mũ beret trong quân đội, xuất hiện từ năm 1880 tại Pháp và trở thành một phần của quân phục từ những năm giữa thế kỉ 20.

Ngày nay hình dáng xinh xắn và độc đáo của chiếc mũ Nồi đã được phái đẹp trên toàn thế giới vô cùng yêu thích. Từ hình dáng “sơ sinh” hình chóp núi ngày nay mũ Nồi có rất nhiều biến tấu. Từ loại mũ len với chóp quả bông xinh xắn đến loại mũ Nồi với chóp dựng đứng rất dễ thương.

Với tình yêu vô bờ đối với chiếc mũ Nồi đáng yêu, cô bạn Shan Shan (Nhật Bản), đã cho ra đời một loạt sản phẩm hand-made nhờ bàn tay khéo léo của mình. Những sản phẩm này được đặt tên là mũ “nấm bé nhỏ” (Tiny Toadstool) nhờ vào hình dáng y xì như một cây nấm.

Tác giả Shan Shan

Được làm thủ công hoàn toàn với những chất liệu ấm áp như len, nỉ, dạ... mũ nấm bé nhỏ rất đáng yêu nhưng lại có giá không rẻ chút nào, từ 128$/1 chiếc.
 
Tuy nhiên, dưới đánh giá của những con mắt am hiểu thời trang, chúng rất xứng đáng với cái giá đó bởi cấu trúc khá phức tạp, tỉ mỉ cùng tạo hình sáng tạo và hơi “kì lạ”. Tưởng chừng như những chiếc mũ nồi này được tạo ra trong một thế giới cổ tích vậy!

 
 Đáng yêu quá! Bạn có muốn sở hữu một chiếc không?
Theo Kenh 14