Đó là nhận xét của hãng AFP về tương lai của ngành thời trang còn non trẻ của VN và những thành tích bước đầu của ngành này trong những năm đổi mới.
Bài báo viết: “Qua một số cửa hàng thời trang ở TPHCM, người ta thấy rõ con đường phát triển phía trước của ngành thời trang còn non trẻ của VN cả ở thị trường trong nước lẫn ở thị trường mốt thời thượng (haute couture) toàn cầu. Ngành công nghiệp mới trỗi dậy này tập trung đông nhất tại TPHCM có số người khá giả thích ăn diện đang tăng lên không ngừng... Một lớp nhà thiết kế thời trang trẻ đang cố gắng khẳng định phong cách riêng không sao chép, bắt chước mốt phương Tây bằng những tác phẩm bắt nguồn từ truyền thống VN “rất bắt mắt” các nhà thiết kế thời trang nước ngoài.
Tại một cuộc trình diễn thời trang mới đây ở Hà Nội, nhiều tác phẩm của những nhà thiết kế trẻ như Kiều Thu, Quốc Bình đã khoe sắc với sản phẩm của công ty thời trang Ý Erreuno. Cuộc trình diễn này được sự chỉ đạo của nhà thiết kế Minh Hạnh, Giám đốc Viện Thiết kế thời trang Fadin tại TPHCM.
Bộ sưu tập thời trang của bà Minh Hạnh tại buổi trình diễn rất đáng chú ý. Bà Sonia Speciale, nhà tạo mẫu tên tuổi của Công ty Erreuno, đánh giá cao loạt hàng mẫu của Minh Hạnh và Quốc Bình. Bà nói: “Những mẫu mã này có thể xuất khẩu”. Cảm ơn sự đánh giá cao của bà Sonia Speciale, bà Minh Hạnh tin rằng với những tài năng trẻ đang trưởng thành, ngành thời trang VN có đủ tiềm lực phát triển nhanh. Bà nói: “Sự phát triển của ngành thời trang là sự phát triển của văn hóa và lối sống VN”.
Hiền Lương
▪ Giorgio Armani định hướng thời trang nam hè 2006 (10/07/2005)
▪ “Cô gái mê tiệc” sẽ từ bỏ cuộc chơi? (10/07/2005)
▪ Ảnh áo cưới của Katie Holmes xuất hiện trên báo (09/07/2005)
▪ Trần Lập nói về thời trang rock (09/07/2005)
▪ Tìm một phong cách Âu ở Serenade (09/07/2005)
▪ Ashton Kutcher: Gã bồi bàn biến thành ngôi sao! (10/07/2005)
▪ Thời trang an toàn và mốt! (06/08/2005)
▪ Quyến rũ vẻ đẹp Hà Nội xưa (08/08/2005)
▪ Sành điệu với đồng hồ Rado V10K (08/08/2005)
▪ Màu trắng dễ thương (04/08/2005)