Người mẫu Ngọc Thúy: Mong là con tằm nhả tơ với nghề
Các Website khác - 02/12/2004
Người mẫu Ngọc Thúy:
Mong là con tằm nhả tơ với nghề

Thời gian gần đây, Ngọc Thúy ít xuất hiện trên các sàn diễn, khiến không ít người ngỡ cô người mẫu này đang dần lùi xa thế giới thời trang... Thực ra Thuý đang giảm bớt việc biểu diễn để chuẩn bị cho một vai trò mới - cô giáo.

Gắn bó sàn diễn thời trang 6 năm, với Thúy chừng ấy cũng đủ để yêu nghề thời trang lắm rồi. Vì thế Thúy sẽ không tách rời khỏi nghề này. Thúy luôn mong mình được là tằm nhả tơ với nghề. Chỉ có điều Thúy nhận thấy mình nên dừng công việc biểu diễn để chuyển sang làm những công việc phía sau của nghề, đào tạo những lớp người mẫu kế thừa.

* Bao giờ lớp đào tạo người mẫu ấy ra đời?
- Thúy chưa thể nói ngay được. Hiện giờ Thúy vẫn còn trong giai đoạn soạn giáo án. Và điều quan trọng là Thúy đang tự học hỏi, rút tỉa kinh nghiệm trong quá trình làm việc để tìm ra phương pháp truyền nghề tốt nhất.

Thúy chỉ hy vọng sau khi mở lớp, trong thời gian từ 6 tháng đến một năm có thể giới thiệu được 1 - 2 gương mặt mới cho làng thời trang. Với Thúy điều đó như một tấm bằng tốt nghiệp cho công việc của mình.

* Thế còn những vai diễn của màn ảnh?
- Thúy cũng may mắn được góp mặt trong vài bộ phim và Thúy cũng rất thích công việc này. Nhưng sau phim "Trái đắng", Thúy chưa có thêm một vai nào. Thúy nghĩ chắc tại mình có duyên mà chưa có nợ với màn ảnh nên vẫn chờ cơ hội.

* Chị còn nhớ gì về vai diễn cô thư ký mà chị đã tham gia trong phim "Blouse trắng" đang được phát sóng lại trên VTV1?
- Thúy tham gia bộ phim ấy vào năm 2001. Mẹ Thúy khi xem phim này còn giật mình "Sao con ác thế?" cứ như vừa phát hiện thêm một tính cách nữa của con mình vậy.

Vai diễn này khác hẳn Thúy ngoài đời. Thúy đóng ác được như thế là nhờ vào khuôn mặt vốn đã có vẻ lạnh lùng chứ thực ra khi xem lại Thúy thấy mình diễn còn non nớt quá.

* Còn việc ca hát nữa?
- Thúy không chọn ca hát như một nghề mà chỉ là một cách để giải trí, thư giãn. Thúy là người thẳng thắn nhìn nhận những khả năng của mình và nghiêm túc trong công việc. Nếu đã coi là một nghề thì Thúy sẽ dành hết công sức và tâm huyết để đầu tư.

(Theo TCTH)