Thu đông 2006 trong mắt các nhà thiết kế trẻ Việt Nam
Các Website khác - 30/10/2005
Mẫu thiết kế của Việt Hà

Ngày 30/10/2005, chương trình biểu diễn thời trang chủ đề "Trăng thu" do Trung tâm thời trang Zen Plaza và công ty Honda VN phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát TPHCM. Chương trình giới thiệu 150 bộ sưu tập thu đông mới nhất của 5 Nhà thiết kế(NTK) trẻ với những mẫu thời trang ứng dụng, gam màu trung tính, kiểu dáng được thiết kế hiện đại phối hợp với kỹ thuật cắt cổ điển, tạo nên nét mới lạ trong từng trang phục: sáng nhưng huyền bí, mềm mại nhưng khoẻ và năng động.

Bộ sưu tập của NTK Diệu Anh là sự liên tưởng từ hiệu ứng tương phản của màu sắc thể hiện qua đường nét mạnh mẽ của các đường kẻ sọc đến sự năng động, nhiệt huyết và thích khẳng định mình của giới trẻ. Với chủ đề "Sống trẻ", những mẫu thời trang trên phố của Diệu Anh còn giới thiệu những phụ trang đi kèm như dây lưng da, túi xách và những đôi giày rất cá tính, phù hợp cho lứa tuổi 20- 30."

NTK Hồng Dung cho biết ý tưởng hình thành bộ sưu tập "Cánh lá" của mình: "Một cánh lá dù không rực rỡ nhiều màu sắc như cánh hoa nhưng cánh lá có nét đẹp riêng, dịu dàng và cân đối. Đường gân chạy giữa chia cánh lá làm hai phần đối xứng cân bằng và khắng khít". Bộ sưu tập của Hồng Dung đặc biệt dành cho những đôi bạn trẻ sắp kết hôn với thông điệp mỗi người sẽ như một bên của cánh lá, luôn tồn tại cùng nhau. Chất liệu cotton, linen, mousseline kết hợp với ren thun và giả da để tạo nên điểm nhấn, màu sắc được thể hiện từ các gam màu chính của mùa thu như xanh rêu, vàng đất, kem, nâu tím...

NTK duy nhất của Hà Nội tham gia chương trình lần này là Vũ Việt Hà, cô chia sẻ: "Mùa thu Hà Nội là mùa đẹp nhất trong năm. Cái se lạnh của đất trời, những ô cửa sổ, cầu thang gỗ, hoa sấu, những cành bàng khẳng khiu trơ trụi lá, góc phố hun hút gió heo may, tiếng chuông nhà thờ văng vẳng nhu rớt từng giọt thanh âm trên màn sương thu bao phủ Hồ Tây... tạo nên cảm hứng bất tận trong tôi. Thế nên, tôi đặt tên cho bộ sưu tập là Sương Thu". Việt Hà dùng chất liệu chính là jean và xô, kết hợp với các hoạ tiết thêu tay và các mảng cắt cúp dựa trên ý tửơng chợt đến từ các kiến trúc của nhà thờ.

Bộ sưu tập của NTK Bảo Kim lại mang màu sắc thiên nhiên, kiểu dáng cổ điển với những đường cắt lượn mềm mại và hoạ tiết trang trí hiện đại. Người mặc sẽ có cảm giác tự nhiên, phá cách và rất thoải mái. Chất liệu voan nhẹ mát và lụa ren đính cườm.

NTK nam duy nhất của chương trình là Anh Vũ, Vũ sử dụng chất liệu phù hợp với khí hậu mùa thu đông như cotton cao cấp, linen, giả da... Cảm xúc tình yêu và sự cảm phục vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên, con người trong cuộc sống thực tại đã khơi nguồn cảm hứng cho Anh Vũ thiết kế nên bộ sưu tập thu đông 2006.

Chương trình biểu diễn thời trang "Trăng thu" có sự góp mặt của 30 người mẫu nổi tiếng: Thanh Hằng, Kim Hồng, Thanh Mai, Bằng Lăng, Tống Bạch Thuỷ, Hiền Nga, Ngọc Quyên, Kim Minh...

Mẫu thiết kế của Anh Vũ
Mẫu thiết kế của Bảo Kim (1)
Mẫu thiết kế của Bảo Kim (2)
Mẫu thiết kế của Diệu Anh (1)
Mẫu thiết kế của Diệu Anh (2)
Mẫu Thiết kế của Hồng Dung

Theo SGTT