"Tôi muốn trao vương miện cho một cô gái VN"
Các Website khác - 28/11/2007
Ngay sau buổi họp báo về lễ ký kết hợp đồng tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008 ở Việt Nam tại khách sạn Sheraton, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori đã dành cho chúng tôi một cuộc phỏng vấn.


"Xin chào! Tôi là Riyo Mori. Tôi đến từ Nhật Bản!" là câu tiếng Việt khá trôi chảy mà đương kim Hoa hậu Hoàn vũ nói với mọi người.

Xin chào Riyo Mori, xem chương trình Hoa hậu Hoàn vũ 2006 qua truyền hình, thấy bạn đoạt vương miện, tôi đã rất vui mừng cho bạn và cho cả phụ nữ châu Á, khi ấy bạn nghĩ gì?

- Ngày đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, tôi rất hạnh phúc, tự hào và cả ngạc nhiên khi nhận được vinh dự như thế. Nhưng tôi nghĩ rằng vẻ đẹp mang đến sự khác biệt thực sự chính là vẻ đẹp lâu dài, sau vương miện.

Bạn nghĩ thế nào về cơ hội để phụ nữ châu Á đăng quang tại các cuộc thi nhan sắc lớn của thế giới?

- Phụ nữ châu Á thường trầm lặng, họ thường cố thu mình, mặc dù họ luôn tự hào về văn hóa của quốc gia họ. Như tôi là ví dụ: là một người Nhật Bản và là người thứ hai của châu Á nhận vương miện Hoa hậu Hoàn vũ, tôi cảm thấy rất tự hào không phải chỉ cho mình. Bởi tôi thấy phụ nữ châu Á hiện đại đã dám mạnh dạn bày tỏ chính kiến một cách cởi mở.

Tôi nghĩ rằng phụ nữ châu Á đã đạt được những thành công lớn lao trong công việc, sự nghiệp xã hội và tôi rất vui mừng, tự hào vì những điều mà phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ châu Á làm được.

- Lần đầu tiên đến Việt Nam, dù chỉ vừa ở sân bay về đến khách sạn là vào dự họp báo, vậy điều gì làm Riyo Mori ấn tượng nhất về Việt Nam?

 - Khó nói được ấn tượng vì tôi chỉ vừa đến Việt Nam được hơn 2 giờ, song tôi cảm nhận được ở các bạn sự mến khách, nồng nhiệt và gần gũi. Tôi bỗng thấy Việt Nam trở nên quen thuộc hơn.

- Được biết, trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ, bạn từng là một diễn viên múa. Bạn sẽ làm gì sau khi trao vương miện cho một hoa hậu khác vào năm tới?

 - Tôi từng là diễn viên múa từ năm lên 4 tuổi và rất yêu thích nghề này. Ước mơ của tôi là có cơ hội để trở thành cô giáo. Tôi yêu trẻ em và muốn truyền cho chúng sự tự tin, độc lập, sáng tạo trong suy nghĩ, ý tưởng để có thể trở thành những người có ích cho xã hội.

Bạn có thông điệp nào muốn gửi đến các cô gái Việt Nam và độc giả?

- Tôi thực sự mong muốn được trao vương miện của mình cho một cô gái Việt Nam. Tôi từng có một người bạn là người Việt Nam, chúng tôi cùng nấu ăn những món ăn rất ngon và đặc trưng của Việt Nam. Vì thế, tôi rất yêu mến đất nước các bạn.

Nhân tiện cho tôi được gửi lời cảm ơn chân thành đến ban tổ chức. Nhờ sự kiện này, tôi mới có cơ hội cảm nhận vẻ đẹp của đất nước các bạn.

Chúng tôi cũng đã có cuộc trao đổi ngắn với hai hoa hậu đến từ nước Mỹ: Miss USA 2007 Rachel Smith và Miss Teen USA 2007 Hilary Cruz:

Hai nhan sắc Mỹ: Miss USA 2007 Rachel Smith và Miss Teen USA Hilary Cruz

- Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Việt Nam, nếu có thời gian hai cô có muốn trở lại Việt Nam không?

- Rachel Smith: Dĩ nhiên là tôi sẽ trở lại bằng chi phí do mình tự bỏ ra để khám phá thêm về đất nước các bạn. Trước khi đến đây tôi biết rất ít thông tin về Việt Nam nhưng giờ thì tôi rất yêu mến đất nước này vì lòng mến khách, nhiệt tình. Chắc chắn tôi sẽ nhiều lần trở lại. Tôi nói điều này không phải để làm vui lòng mọi người mà thật sự tôi muốn thế.

Phần thi nào gây khó khăn nhất đối với hai cô khi tham dự các cuộc thi nhan sắc?

- Hilary Cruz: Đứng trước ống kính truyền hình và khán giả khi biết chắc mình đang được hàng triệu người theo dõi là một khó khăn rất lớn, đặc biệt khi trả lời phần thi ứng xử. Tuy nhiên cuộc thi Miss Teen USA đã mang lại cho tôi nhiều kinh nghiệm sống quý báu, là hành trang cho giới trẻ chúng tôi bước vào cuộc sống với sự tự tin và nỗ lực.

Những điều này sẽ khiến cho những người đang xem cuộc thi nhận ra sự khác biệt của chúng tôi, những thí sinh đang tham gia một cuộc thi nhan sắc.

Vĩnh Thương (Theo DT )