“Váy bút chì”
Các Website khác - 19/05/2008

Những sản phẩm chân váy mang tên “pencil-skirt” (váy hình bút chì) hay “hopple-skirt” (váy bó ống chân) trên các trang web thời trang của Hàn Quốc, Trung Quốc… đều bán rất chạy. Và trong mùa hè này, nó cũng đang ồ ạt “đổ bộ” vào thời trang công sở Việt Nam.

Tên gọi thì lạ, những thực ra đây là loại chân váy rất quen thuộc với chị em văn phòng. Nó có phần cạp và phần gấu bó sát cơ thể, trong khi phần ở giữa lại hơi phình ra, trông giống như hình chiếc bút chì.

“Váy bút chì” ra đời từ năm 1915, khi này, nó dài sát đất và bó chặt lấy cơ thể khiến người mặc không chỉ khó khăn trong việc bước đi mà ngay cả khi ngồi cũng không thể thoải mái. Tuy nhiên, pencil-skirt vẫn vô cùng phổ biến và luôn là sản phẩm thời trang được ưa chuộng, mẫu mã của váy thay đồi theo từng năm.

Tới những năm 1950, “váy bút chì” được cải tiến cho bớt chật hơn và chỉ dài chấm gối hoặc hơi qua gối đôi chút. Nó còn có cái thêm cái tên mới là hobble-skirt. Cho tới ngày nay, sự chật chội của váy bút chì được giải quyết bằng cách xẻ những khe nhỏ ở chân váy hoặc may váy bằng các chất liệu thun, cotton, tơ nhân tạo, lanh…

Ở phương Tây, váy bút chì thường đi kèm với áo vét hoặc áo jac-ket đồng bộ. Nhưng các cô gái châu Á lại ưa mặc váy bút chì cùng với áo sơ-mi kiểu cách, mềm mại. Du nhập vào châu Á, độ dài của váy được giảm bớt và phần gấu váy được kéo cao, to bản, ôm chặt lấy eo.

Nhiều người cho rằng kiểu váy này chỉ phù hợp với vóc dáng thanh mảnh. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ cần chọn đúng một chiếc váy vừa vặn, không chật ních, cũng không rộng thùng thình, thì những người hơi mập một chút vẫn trông rất gọn gàng và quyến rũ. Lý do là bởi chiếc váy bút chì có khả năng tôn dáng tuyệt vời bằng việc làm rõ ra những đường cong uyển chuyển của phái đẹp.

Hãy cùng xem những biến tấu “váy bút chì” công sở châu Á mới nhất của mùa hè này!

THANH HUYỀN (theo Wisegeek.com, Aidma)