'Viên kim cương' Audi TT
Các Website khác - 26/12/2005

Không ngoa khi gọi chiếc Tailormade Audi, một phiên bản đặc biệt của chiếc roadster Audi TT, là cả một bộ sưu tập đồ trang sức khi mà riêng số kim cương khảm trên tay nắm cần số đã đủ làm bất kỳ quý bà nào cũng phải phát thèm.

Cần số nạm kim cương của
Cần số nạm kim cương của "Tailormade Audi". Ảnh: Stahl.

"Tailormade Audi" là thành quả lao động của 4 nhà thiết kế trẻ người Maria Nilsson, Atte Gemzell, Anna Persson and Kristian Stahl. Nhóm thiết kế này được giao phó trọng trách tạo nên một chiếc xe độc nhất vô nhị, dự án do hãng kim hoàn Thụy Điển là Stahl và chi nhánh của hãng xe Audi tại đất nước Bắc Âu này hậu thuẫn.

*Mua bộ vành, được xe Bentley

Tay nắm cần số được bọc đá quý, trong khi các thông số trên bề mặt khảm bằng vàng trắng và kim cương. Các cửa gió điều hòa cũng được nạm kim cương và bên cạnh có gắn một biển nhỏ bằng vàng trắng có dập chìm dòng chữ "The Tailormade Audi". Chưa dừng lại ở đó, các nhà tạo mẫu, gọi như thế có lẽ chuẩn hơn, quyết định bọc ghế bằng loại da đặc biệt với màu trắng rất sang trọng mà họ gọi nó với cái tên hết sức mỹ miều: Trắng sương mai.

Không tiết lộ rõ chi phí dành cho dự án này là bao nhiêu, Audi Thụy Điển khẳng định toàn bộ số tiền bán xe thu được sẽ dành cho quỹ UNICEF. Hiện chiếc xe thuộc sở hữu của một nhà sưu tập người Thụy Điển.

X.O.