Công ty Yamaha Motor Việt Nam vừa giới thiệu ra thị trường mẫu xe “Sirius” mới với nhiều cải tiến đáng kể, như số tròn và động cơ 110cc, với giá bán 15,5-16,5 triệu đồng.
Sirius mới được đánh giá là đã kế thừa và phát triển trên mẫu xe Sirius cũ đã được khách hàng Việt Nam ưa chuộng kể từ năm 1999.
Mẫu xe Sirius mới có động cơ 110cc (xe Sirius cũ là 102cc), có hiệu suất vận hành và tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Thiết kế chiếc Sirius mới này của Yamaha mang phong cách thể thao, gọn nhẹ, cứng cáp, phù hợp với mọi phong cách thời trang của người điều khiển và phù hợp cho cả nam và nữ, đáp ứng đầy đủ các yếu tố cần thiết cho những người đi lại thường xuyên.
Cũng như bửng xe ở phía trước là nét đặc trưng của mẫu xe “Sirius” này, có chức năng hạn chế lưu lượng gió, ngăn được nước, bùn, đất từ mặt đường bắn lên.
Khung sườn xe được thiết kế lại tạo ra một kiểu dáng bền chắc, có ngăn chứa đồ rộng và bình xăng với dung tích 4,2 lít
Động cơ 110cc, 4 thì, xy lanh đơn, làm mát bằng không khí, đặc biệt động cơ được bố trí hợp lý giúp cho việc lái xe thoải mái, tăng tốc êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và hệ thống đốt lại khí thải làm giảm tối đa ô nhiễm môi trường.
Động cơ mới với trục cam mới làm tăng sự êm ái quá trình đóng mở van và giảm thiểu tiếng ồn cơ khí phát sinh khi cổ van bị nong lên như vậy đã tạo cảm giác thỏai mái khi vận hành.
Bộ phận giảm xóc trước với nhiều vòng xoắn giúp xe êm hơn. Phanh trước và phanh sau được thiết kế đặc biệt cho dòng xe ‘Sirius”, có tính năng ma sát vượt trội.
Đèn pha trước thiết kế mới với lớp phản quang đa diện và ánh sáng chùm giúp sáng mạnh hơn, an toàn hơn khi sử dụng.
Mặt đồng hồ hiển thị rõ ràng với đồng hồ đo tốc độ, đồng hồ báo nhiên liệu cũng như đèn báo vị trí số.
Nhưng điểm cải tiến đáng lưu ý nhất của Sirius mới là số tròn (từ số 4 lên 0) chứ không phải số lùi (muốn "về mo" phải lùi số) như trước, thuận tiện hơn cho việc điều khiển số.
Giá bán được công bố là 15,5 triệu đồng cho loại xe phanh thường và 16,5 triệu đồng cho loại xe phanh đĩa.
Mẫu xe “Sirius” này đang được sản xuất tại các nhà máy của Yamaha tại Việt Nam và Indonesia. Tại Indonesia được gọi là “Vega R”.
▪ Giorgio Armani định hướng thời trang nam hè 2006 (10/07/2005)
▪ “Cô gái mê tiệc” sẽ từ bỏ cuộc chơi? (10/07/2005)
▪ Ảnh áo cưới của Katie Holmes xuất hiện trên báo (09/07/2005)
▪ Trần Lập nói về thời trang rock (09/07/2005)
▪ Tìm một phong cách Âu ở Serenade (09/07/2005)
▪ Ashton Kutcher: Gã bồi bàn biến thành ngôi sao! (10/07/2005)
▪ Áo khoác trẻ trung (07/12/2005)
▪ Mũ bảo hiểm 'Thời trang miền nhiệt đới' (05/12/2005)
▪ Những 'bộ cánh' mới của Đàm Vĩnh Hưng (06/12/2005)
▪ Người mẫu Stacy Keibler (06/12/2005)