TPHCM tiêm vắc xin cho đối tượng bảo trợ xã hội
Các Website khác - 13/08/2021
Ngày 13/8, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Thường trực Tổ công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam cho biết, Tổ đã phối hợp với Bệnh viện 1A chuẩn bị nhân lực, vật tư y tế, sẵn sàng tiêm vắc xin COVID-19 cho các đối tượng bảo trợ xã hội và học viên cai nghiện tại TPHCM.

TPHCM tiêm vắc xin cho người tại các trung tâm bảo trợ xã hội

Theo ông Thắng, đợt này, Tổ công tác đặc biệt của Bộ phối hợp, chỉ đạo Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM (Bệnh viện 1A), xây dựng kế hoạch thành lập 5 đội tiêm để tiêm cho hơn 5.500 đối tượng.

Các đội tiêm đã sẵn sàng, sẽ triển khai ngay khi Sở Y tế TPHCM phân bổ vắc xin theo đề nghị của Sở LĐTB&XH. “Đối tượng là người đang nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trong cơ sở xã hội. Đây là nhóm đối tượng sức đề kháng yếu, có nhiều người khuyết tật, người già có bệnh nền, nguy cơ lây nhiễm với họ rất cao", ông Phạm Anh Thắng nói.

Cũng theo ông Thắng, tính đến ngày 11/8, các đội tiêm vắc xin của Bệnh viện 1A đã tiêm vắc xin COVID-19 cho hơn 900 người tại các cơ sở xã hội trên địa bàn TPHCM. Trong số đó, có hơn 800 người bệnh tâm thần tại Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Thủ Đức, gần 100 người già có hoàn cảnh neo đơn tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè…

Trước đó, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các trung tâm bảo trợ xã hội, ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM đã đề nghị Bộ LĐTB&XH chi viện, kiến nghị với UBND thành phố về việc tiêm vắc xin COVID-19 cho người cai nghiện ma túy và bảo trợ xã hội tại các cơ sở cai nghiện ma túy và trung tâm bảo trợ xã hội địa phương quản lý; Sở cũng đề nghị tiêm vắc xin COVID-19 cho thân nhân ở cùng một hộ gia đình các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở để đảm bảo an toàn phòng chống dịch với khoảng 20.000 người.

 

Theo Tiền phong