Thanh Hằng: Tự tin 100% vào cơ thể mình
Các Website khác - 19/02/2009
 Triển lãm ảnh nude của chân dài Thanh Hằng sẽ được khai mạc trong một ngày không xa. Hy vọng sau triển lãm mọi người sẽ biết thế nào là nude art.

 Thanh Hằng đã chọn được thời gian và địa điểm để tổ chức triển lãm chưa? Cuộc triển lãm này có ý nghĩa như thế nào với Thanh Hằng?

- Hiện tại, ngày triển lãm và địa điểm tổ chức cũng đang được tính lại kỹ càng hơn và đầu tư kỹ hơn và chắc sẽ không còn xa nữa. Cuộc triển lãm này được “cộng hưởng” giữa Hằng và nhà thiết kế - chụp ảnh Trương Thanh Hải, có nhiều bức ảnh với nhiều style khác nhau. Triển lãm phải có 7 không gian để trưng bày gần 50 tấm ảnh phản ánh những thứ xung quanh chúng ta; đồng thời sẽ quyên góp làm từ thiện với số tiền thu được từ triển lãm.

- Vì sao Thanh Hằng lại quyết định chụp ảnh nude nghệ thuật? Hằng hy vọng gì sau buổi triển lãm này?

- Nude art chỉ là một trong những style của cuộc triển lãm chứ đây không phải là cuộc triển lãm riêng của nude. Mỗi kiểu có vẻ đẹp riêng của nó, nude art cũng thế thôi. Thế thì tại sao Hằng lại không làm? Dĩ nhiên là phải làm có sự chừng mực, Hằng không bao giờ muốn “vươn đến” cái phản cảm.
 

- Trong mắt nhiều người, nude dù nghệ thuật hay không cũng là một loại ảnh khoả thân mà thôi. Hằng sẽ làm như thế nào để loại bỏ định kiến này?

- Nói như thế có vẻ tiêu cực quá rồi. Thế thì cơm và cháo có gì khác nhau không? Chủ yếu người thể hiện nó như thế nào để người khác nhìn vào nghĩ nó là bậy bạ hay nghệ thuật. Cách làm quyết định cách người ta nhìn vào bức hình.
 
Hằng và Hải không “ngủ gật” trong chuyện đó đâu. Để thay đổi được định kiến của mọi người hay không thì chắc là mọi người hãy đến cuộc triển lãm nhé, nói nhiều không bằng chứng minh.
 
Như Hằng đã nói, nude chỉ là một phần nhỏ của cuộc triển lãm này, nó không phải là phần chính. Với lại ai cũng yêu cái đẹp, ai cũng hiểu nó… cộng với sự chung tay của cả ê-kip của Hằng thì Hằng nghĩ chắc cũng không quá khó khăn trong việc này.
 

"Phản cảm là cái không bao giờ Hằng muốn vươn tới..."

- Chụp ảnh nude và dám làm triển lãm, nghĩa là Hằng cũng tự tin rất nhiều về cơ thể của mình? Hằng tự cho mình bao nhiêu điểm về hình thể và chỗ nào trên cơ thể mình làm Hằng hãnh diện nhất?

- Hằng đã từng nói Hằng tự tin 100% vào cơ thể của mình và cho đến 80 tuổi Hằng vẫn tự tin vào điều đó. Hằng hãnh diện về điều đó!

- Không ít người đẹp VN có chiều cao lý tưởng nhưng vòng một quá khiêm tốn và họ phải nhờ đến dao kéo. Còn Hằng thì sao, Hằng có nhờ đến dao kéo để sửa chữa khiếm khuyết nào không?

- Đó là chuyện cá nhân, Hằng không thích xen vào. Cái mà Hằng không thích thì Hằng sẽ không bao giờ nhắc đến, dù đó là chuyện của ai.

- Khi chụp ảnh nude, có nghĩa Hằng phải khoả thân thật sự trước mặt nhiếp ảnh gia. Lúc đó cảm xúc của Hằng thế nào để có thể bay bổng?

- Nếu trong đầu nghĩ đến một điều gì “khác” chắc chắn không làm việc được rồi. Buổi chụp hình được chuẩn bị rất kỹ trước khi chụp. Nhưng đến lúc Hằng đứng vào chụp thì chỉ có Hằng và Hải thôi. Hải là một người bạn và một đồng nghiệp nghiêm túc nên chẳng có gì lo lắng cả. Chỉ lo diễn xuất mà thôi.
 

- Hằng có sợ tai nạn từ những bức ảnh nude không? Ví dụ như có tấm ảnh nào đó từ loạt ảnh nude này không xuất hiện trong triển lãm nhưng bị lọt ra ngoài thì sao?

- Hoàn toàn không! Bên cạnh Hằng là cả một êkip giỏi và rất an toàn.
Theo VietnamNet