Zidane trong phim "Goal - Sự ra đời của một thần đồng"
Các Website khác - 26/10/2005

TTO - Zizou đã xuất hiện vài giây trong bộ phim do Danny Cannon thực hiện Goal: sự ra đời của một thần đồng đang được trình chiếu tại Pháp. Cùng tham gia với anh có David Beckham, Alan Shearer, Patrick Kluivert và Raul. Anh đã kể lại sự trải nghiệm ngắn ngủi này.

Khởi chiếu tại Pháp ngày 12-10-2005, bộ phim kể về quá trình vươn lên của cầu thủ bóng đá Mexico Santiago Munez. Rời tổ quốc để sang Mỹ khi mới 10 tuổi, Santiago Munez chỉ có một ước vọng là trở thành một cầu thủ lớn. Được một cựu cầu thủ phát hiện, Santiago Munez sang Anh, nơi mà bóng đá là tôn giáo và sân cỏ của Newcastle lúc ấy là thánh đường. Để được câu lạc bộ Newcastle tuyển dụng, Santiago Munez phải chứng tỏ tài năng và cả... sự táo bạo.

Để đóng vai Santiago Munez, diễn viên Kuno Becker phải tập đá bóng trong 5 tuần với thời lượng 5 giờ một ngày, nhiều hơn cả thời gian dành cho luyện tập cơ bắp.

Về việc chọn câu lạc bộ Newcastle, ông Mike Jefferies, giám đốc sản xuất, giải thích rằng đó là một câu lạc bộ huyền thoại, sân vận động của họ rộng lớn và vẻ đẹp của thành phố Newcastle cũng đáp ứng tốt những yêu cầu về phương diện quay phim. Matt Barrelle, trợ lý sản xuất còn thêm rằng các cổ động viên của Newcastle United, với biệt danh "Toon Army", có mặt trên toàn thế giới và rất gắn bó với kết quả thi đấu của câu lạc bộ.

Về phần mình, Zinédine Zidane giải thích: "Chúng tôi đã tham gia bộ phim Goal: sự ra đời của một thần đồng. Đó là sự thỏa thuận với Real Madrid, nhà sản xuất bộ phim. Sự việc đã diễn ra tốt đẹp. Nó kéo dài khoảng 3, 4 giờ. Chúng tôi đã ở trong một quán bar của Madrid để cụng ly sau trận đấu. Thật là dễ chịu nhưng điện ảnh không thật sự hấp dẫn tôi lắm".

Phải chăng người hâm mộ (bóng đá và điện ảnh) cũng đồng cảm với Zizou nên theo số liệu TV5, trong thời gian trình chiếu tại Pháp (nơi người dân rất mê màn ảnh rộng), bộ phim chỉ thu hút bình quân 308 khán giả mỗi rạp (165.007 lượt người xem đối với 536 rạp)?

CÔNG KHANH