Biểu hiện của một nhân viên xấu
Các Website khác - 22/10/2007

Thái độ tiêu cực và chống đối

 

Một nhân viên không tốt trong đầu họ luôn có những suy nghĩ thiếu tích cực, luôn phàn nàn về công việc và đồng nghiệp. Họ luôn tìm mọi cách thoái thác nhiệm vụ hoặc có phải làm thì cũng làm cho qua. Mọi quy tắc làm việc sẵn sàng bị bỏ qua khi có thể.

 

Có dấu hiệu vụ lợi 

 

Cuộc sống và công việc cần có những mục tiêu để phấn đấu. Không ai đáng trách khi họ đặt ra cho riêng mình mục tiêu sống và làm việc nhưng có một nhân viên luôn tính toán để phục vụ cho lợi ích riêng họ là điều đáng lo với một người quản lý. Một nhân viên lười bỗng chốc hay đi sớm về muộn, rất có thể họ đang có nhiều toan tính cá nhân và bất chấp mọi thứ để đạt được mục đích. Bắt đầu đơn giản từ việc lấy cắp đồ đạc của công ty cho đến việc cung cấp thông tin bí mật cho đối thủ cạnh tranh của bạn.

 

Không chia sẻ thông tin 

 

Một số người không sẵn sàng chia sẻ thông tin và kiến thức. Ngoài lý do vì tính bảo mật của công việc còn vì họ muốn giữ “mánh” cho riêng mình. Họ muốn coi kiến thức, kinh nghiệm đó như vũ khí độc chiêu của mình, để mình trở thành người độc nhất vô nhị. Hãy để mắt đến những nhân viên này, họ có thể đơn giản chỉ là người ích kỷ, nhưng rất có thể họ đang tính toán một nước cờ hạ gục sếp.

 

Không sẵn lòng chuyển giao nhiệm vụ

 

Công ty có quyết định thuyên chuyển vị trí công tác của một nhân viên chuyên lo việc hậu cần mua sắm cho công ty, sếp yêu cầu người này nhanh chóng bàn giao giấy tờ, sổ sách đồng thời kèm cặp cho người mới. Nhưng nhân viên cũ không muốn. Tại sao vậy? Rất có thể vì đằng sau những con số, sổ sách đó có ẩn chứa những tội lỗi, việc làm mờ ám của anh ta.  

 

Phương Nguyên

Theo Allbusiness