Bãi Tràm và những giấc mơ xưa
Các Website khác - 15/11/2008
 


Ngày còn bé tôi thường mong ước được nằm trên bãi biển thật vắng, chỉ mình tôi thôi, ngắm sao trời, nghe tiếng sóng biển thì thầm và tha hồ mơ mộng... Đến khi lớn lên, tôi vẫn yêu biển như xưa, và càng yêu biển hơn khi tôi đến Bãi Tràm...
Nuôi lại cảm giác tuổi thơ

Chúng tôi ăn tối ở nhà hàng nhìn ra biển trong ánh sáng của những ngọn đuốc cháy bập bùng, tiếng nhạc dìu dặt với rượu vang nồng nàn và hương vị thuần khiết của hải sản nướng  thơm ngọt không thể tả. Vừa trò chuyện vừa  thưởng thức không gian tuyệt vời ấy mà trăng lên lúc nào không biết. Vì đây không phải là giấc mơ nên chúng tôi không ở ngoài biển chờ  bình minh lên mà trở vào. Cái hồ bơi nhỏ rất kín đáo bên trong nhà sóng sánh nước vừa mời gọi vừa nhắc nhở chúng tôi để lại vị mặn của biển và cái lạnh của sương đêm bên ngoài với làn nước ấm áp, ấm áp vô cùng.
 
Tiếp theo đó là chiếc áo lụa trắng ngà, mùi hương ấm nồng và chiếc giường to chưa từng thấy với chăn nệm xốp mềm như mây, thế là tôi lại bồng bềnh trôi vào giấc ngủ. Sáng mai ra không kịp đón bình minh, nhưng bù lại tôi được nhìn những vệt nắng đan vào nhau như lụa dưới chân qua làn nước trong vắt.
 
Bãi Tràm nằm giữa hai ngọn núi đá, nhô ra xa khỏi khu dân cư nên hoàn toàn riêng biệt với làn nước trong xanh màu ngọc bích. Chúng tôi đi mãi mà nước không quá đầu, nhìn xuống chân vẫn thấy những vệt nắng như lụa...
 
Hồi còn bé, bọn trẻ con chúng tôi không gì vui hơn được phép tụm năm tụm ba dưới máng xối của nhà hàng xóm khi trời mưa. Bây giờ dưới chân tôi là những viên sỏi trắng ngần, ngước  mắt nhìn lên tàu lá chuối che ngang đầu và những giọt nước mưa rơi xuống từ trên cao... Để bắt đầu một ngày mới ở nơi chốn chứa đựng toàn những điều tuyệt vời này, chúng tôi đã quyết định để lại lời nhắn trên điện thoại: “Xin chào, chúng tôi đang trên thiên đường. Sẽ gọi lại sau!”.
 
Bãi Tràm vẫy gọi
Khu nhà chúng tôi đang ở là những villa thiết kế theo phong cách nông thôn Việt Nam, nhà mái ngói, sân trước trồng hoa và những bụi sả thơm thoang thoảng, sân sau là nhà tắm lộ  thiên. Bây giờ chỉ mới bảy căn hộ như thế, nhưng sau này sẽ có 167 căn với những phong cách khác nhau, có cả những căn theo phong cách châu Âu nằm lưng chừng núi. Những khu vui chơi, ngân hàng, bệnh viện, khu mua sắm sẽ lần lượt được xây dựng để nơi đây thành một khu dân cư cao cấp. Các căn hộ có quản gia giúp đỡ chủ nhân 24/24.
 
 
 
Bạn có thể sinh sống ở đây thật thoải mái hay chỉ dùng làm nơi nghỉ ngơi và thời gian còn lại trong năm gởi cho thuê lại. Niềm hứng khởi trước những gì thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này của những người đến đầu tư làm tôi thấy mình cũng có đôi chút tự hào. Giá của các căn hộ nơi đây không rẻ hơn những khu nghỉ dưỡng cao cấp mà họ đã đầu tư bên châu Âu. Rồi đây những du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ biết đến một bãi biển tuyệt vời, một vùng đất tuyệt vời ở Sông Cầu, Phú Yên.

Bãi Tràm Hideaway Resort được xây dựng tại huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, giao thông thuận lợi, dễ dàng đến từ sân bay Phù Cát hoặc Tuy Hòa. Đây sẽ là một khu resort 5 sao cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế trải dài trên 90 hecta bao gồm: 200 villa, 3 nhà hàng, phòng tập gym, hồ bơi chuyên dụng cho các môn thể thao dưới nước, bar trên ghềnh đá, spa, các cửa hàng cao cấp... Toàn cảnh Bãi Tràm là một thung lũng biệt lập với 800m bờ biển và tựa lưng vào sườn đồi.
Theo Sức sống mới