“Điệp vụ Báo Hồng”
Các Website khác - 12/07/2006

 

Cảnh trong phim

Thanh tra Closeau (Steve Martin) trong bộ phim hài The Pink Panther đảm nhận một vụ án cực kì quan trọng thay cho một thám tử siêu đẳng đang bận. Một huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng thế giới Yves Gluant dẫn dắt đội tuyển quốc gia Pháp giành chiến thắng trước đội Trung Quốc. Trong lúc men say chiến thắng, được bao quanh là những fan hâm mộ, và bên cạnh là cô người yêu xinh đẹp, một ngôi sao nhạc pop tên Xania (Beyoncé Knowles), Gluant bất thình lình bị mũi tên độc lao trúng từ đằng xa. Giữa cảnh tượng hỗn lọan, viên kim cương Pink Panther vô giá của Gluant biến mất.

 

Vụ sát hại trở thành đề tài nóng hổi trên báo chí khắp cả nước. Vụ án được chuyển cho trưởng thanh tra Dreyfus (Kevin Kline), người đang thèm muốn chiếc Huân chương danh dự cao quý của Nhà Nước. Hắn muốn chứng tỏ mình hơn người và nâng cao uy tín sự nghiệp, Dreyfus cử viên thanh tra cấp dưới Clouseau đi điều tra và “đì” Clouseau hết cỡ để tôn mình lên. Và dĩ nhiên Dreyfus biết điệp viên Clouseau không gì hơn một gã ngờ nghệch, không làm gì ra trò.

 

Dấu vết vụ ám sát đưa Closeau và phụ tá Gendarme Gilbert Ponton (Jean Reno) đi khắp ngõ ngách thành phố Pari đến New York.

 

Closeau và Ponton đi từ quảng trường Times đến đại lộ Fifth Ave sang trọng rồi vào Khách sạn Waldorf Astoria lừng danh. Trên đường đi tìm tung tích viên kim cương, hai viên thanh tra không ngừng bị bao vây và theo dõi bởi bọn côn đồ, lũ cướp giật, chủ sòng, bọn điệp viên ngầm,và cả những tay chuyên cắt kim cương ở khu vực bán kim cương. Closeau dần dần khoanh vùng nhóm nghi can của vụ án, theo vết những kẻ tình nghi nhất. Trong số đó có người tình Xania của người bị mưu sát, siêu sao bóng đá (William Abadie), một chủ sòng bạc -  tỷ phú (Roger Rees) và một nhà báo nịnh hót (Kristin Chenoweth). 

 

Quá  trình Closeau điều tra khá thú vị, cứ luẩn quẩn, chạy vòng, nhưng ông không bỏ quên mục tiêu cuối cùng lần cho ra tội phạm và viên kiêm cương…

 

The Pink Panther do Shawn Levy đạo diễn, dựng lại từ bộ phim cùng tên ra mắt năm 1963 của đạo diễn Blake Edwards. Bộ phim đưa tên tuổi hai diễn viên chính David Niven và Peter Sellers trở nên nổi tiếng, và câu chuyện cười về ngài thanh tra Clouseau vẫn còn được nhắc mãi.

 

Sau hàng chục năm âm ỉ, các nhà làm phim muốn hồi sinh lại nhân vật hài hước Clouseau. Điều này phụ thuộc vào việc tìm kiếm người thay thế thích hợp cho nam diễn viên Peter Seller. Steve Martin đã chứng tỏ anh chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất qua diễn xuất hóm hỉnh của mình…

 

The Pink Panther khởi chiếu tại các rạp Hà Nội bắt đầu từ ngày 21/7/2006.

 

Dưới đây là một vài cảnh trong phim:

 


 


 


 


 

 

N.H


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Lẩu Full Moon (10/07/2006)

▪ Phú Quốc - đảo xanh (10/07/2006)

▪ Chờ xem “Quà tặng trái tim” tháng 7 (10/07/2006)

▪ Salzburg - Thành phố âm nhạc (28/06/2006)

▪ Đa dạng món cừu (28/06/2006)

▪ Trang web du lịch hè đầu tiên (28/06/2006)

▪ Tour du lịch nước ngoài đắt khách (24/06/2006)

▪ Tour hè Phú Quốc (24/06/2006)

▪ Dế gáy ra tiền (24/06/2006)

▪ Ấm áp Le Malraux (24/06/2006)