Hội An: Một tuần dành cho người đi bộ 5 ngày
Các Website khác - 18/12/2008

Ông Lê Văn Giảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hội An cho biết từ ngày 2-1-2009, hoạt động “Khu Phố cổ chỉ dành cho người đi bộ và xe thô sơ” ở Hội An sẽ tăng thành 5 ngày so với 4 ngày/tuần như trước đây.

Phố chỉ dành cho người đi bộ được du khách rất thích; Nhiều hãng phim trên thế giới cũng đã đến ghi hình, làm phim giới thiệu hoạt động này ở Hội An.

Như vậy, vào các ngày Thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ sáu và thứ bảy, trong khu phố cổ sẽ không có các xe có máy nổ, xe chạy điện hoạt động.

Hoạt động “Khu Phố cổ chỉ dành cho người đi bộ và xe thô sơ” đã được triển khai ở Khu phố cổ Hội An từ 4 năm trước và được du khách cũng như người dân phố cổ hưởng ứng, trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách khi đến tham quan Phố cổ Hội An.

Trong tương lai, Hội An sẽ tiến tới tổ chức tất cả các ngày trong tuần đều dành cho người đi bộ. Cũng cần biết, Hội An còn một sản phẩm du lịch “Đêm Rằm Phố cổ” thực hiện vào các đêm 14 âm lịch hàng tháng. Vào ngày này, phố hoàn toàn dành cho khách bộ hành, tất cả các phương tiện, kể cả xe đạp đều không được lưu thông.

HOÀNG DUY