Kỷ lục Việt Nam sẽ lên sóng HTV
Các Website khác - 15/11/2005
Nghệ sĩ Mai Đình Tới - một trong những kỷ lục gia Việt Nam về sáng tạo nhạc cụ độc đáo
50 kỷ lục gia Việt Nam sẽ có mặt tại Lễ hội hoa Đà Lạt được tổ chức vào ngày 12-12 sắp tới. Đây là đêm diễn dành riêng cho các kỷ lục Việt Nam. Ngoài các tiết mục biểu diễn, du khách tham dự lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng chân dung các kỷ lục gia qua bộ sưu tập ảnh của nhà báo - nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn.

Ông Trường An, Giám đốc Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam, cho biết lễ hội hoa sẽ là nơi thiết lập thêm nhiều kỷ lục mới. Riêng TP Đà Lạt sẽ đề cử 20 kỷ lục mới trong chương trình này.

Xuất bản số đầu tiên từ tháng 8-2004, bộ sách Những kỷ lục Việt Nam nhanh chóng được độc giả hưởng ứng. Đến nay, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập và trao cúp kỷ lục cho 156 kỷ lục gia và tiếp tục nỗ lực tìm kiếm thêm kỷ lục mới trên khắp cả nước. Ông Trường An cũng cho biết việc tìm kiếm các kỷ lục gia hết sức khó khăn vì họ chưa chủ động liên hệ, trung tâm phải mất rất nhiều thời gian xác định chỗ ở và thuyết phục họ cho phép ghi nhận kỷ lục. Bộ phim tài liệu nhiều tập Hành trình đi tìm kỷ lục gia Việt Nam do TFS sản xuất sẽ ghi lại quá trình nhiều khó khăn này. Được biết, Trung tâm Vietbooks còn kết hợp với Đài Truyền hình TPHCM, đưa hình ảnh các kỷ lục Việt Nam giới thiệu với khán giả truyền hình. Chương trình dự kiến sẽ phát sóng trong mục Tạp chí Văn nghệ và Sài Gòn buổi sáng vào các ngày chủ nhật và thứ năm hằng tuần, bắt đầu từ tháng 1 -2006.

P.Quyên