Năm dòng kẻ tạo ấn tượng riêng với “Tự tình ca”
Các Website khác - 14/09/2005

Năm Dòng Kẻ
TTO - “Tự tình ca” là album vol.2 mới của nhóm Năm dòng kẻ được trình bày với thể loại acapella. Sau gần 2 năm chuẩn bị, Album ra đời như món quà âm nhạc gửi tặng những khán giả yêu thích thể loại này, đồng thời cho thấy cuộc làm mới âm nhạc của Năm dòng kẻ.

Nhóm Năm dòng kẻ rất tâm đắc với tên “Tự tình ca” do chính nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dành tặng. Album như lời gửi gắm những suy tư sâu thẳm của những tâm hồn đang yêu.

Album thể hiện chất mộc mạc nhưng đầy hấp dẫn và cá tính như phong cách của nhóm từ ý tưởng thiết kế đơn giản và chuyên nghiệp với gam màu đen trắng. Đĩa nhạc còn đánh dấu kỷ niệm về sự gắn kết âm nhạc lẫn đời thường giữa của Năm dòng kẻ hiện tại với thành viên cũ Giáng Son. Họ vẫn là những người bạn thân nhưng Giáng Son đã theo con đường riêng: trở thành nhạc sĩ độc lập (Giáng Son hiện đang là giảng viên âm nhạc của trường ĐH sân khấu Điện ảnh Hà Nội).

"Trở thành một ban nhạc chuyên nghiệp hơn" là mơ ước của bộ tứ Năm dòng kẻ bây giờ (Lan Hương, Hồng Ngọc, Thùy Linh và Bảo Lan). Trong album mới, nhóm hát các ca khúc Trịnh Công Sơn Hãy yêu nhau đi, Tiến thoái lưỡng nan, Ngẫu nhiên; bài Lệ đá của Trần Trịnh và Tự tình ca của Nguyễn Ánh 9. Ca khúc Cánh hồng - sáng tác của thành viên nhóm Bảo Lan cũng có mặt (bonus track).

So với với album đầu tiên Em phát hành tháng 10-2003, album thứ hai của Năm dòng kẻ cho thấy nhóm tìm lối đi riêng của mình rất rõ ràng. Vào TP.HCM hai năm theo đuổi nghiệp ca hát, các thành viên Năm dòng kẻ đã tập trung rất nhiều cho công việc. Có những đêm diễn xong đã nửa khuya, họ vẫn tất tả đến phòng thu để ghi âm đến tận 3 giờ sáng... "Tuy vậy chúng tôi cảm thấy môi trường âm nhạc phía Nam rất phù hợp với hoạt động của mình. TP.HCM là thị trường đòi hỏi nghệ sĩ luôn phải vận động một cách năng động..." - Bảo Lan nói.

TRUNG NGHĨA