Tận hưởng 3 chữ S
Các Website khác - 23/05/2006

Trong những ngày hè nóng nực, mọi người, đặc biệt là cư dân thành thị, thường nghĩ đến những chuyến du lịch biển, nhưng đôi khi ra biển người ta đã không "tắm" theo đúng nghĩa của nó, và đây thật sự là một thiệt thòi khi không tận dụng hết những ưu đãi của bà mẹ thiên nhiên.

Theo quan niệm hiện nay, có ba điều cần quan tâm khi đi tắm biển, được nói tắt là ba S: Đó là Sea (Biển) - Sun (Mặt trời) - Sand (Cát). Các hãng du lịch cũng chào mời những dịch vụ hướng đến ba tiêu chuẩn này như một cách cạnh tranh nhau để thu hút khách hàng.

Đây là ba món quà thiên nhiên thường được ban tặng hào phóng hầu như quanh năm cho các nước nhiệt đới, trong khi khách du lịch Âu Mỹ thường tìm cách tận hưởng chúng triệt để thì cư dân bản xứ lại không ít người né tránh vì sợ đen, sợ bệnh! Không hiếm những cô gái đi biển với trang phục kín đáo và thường xuyên ngồi co rúm dưới những tán lều với chiếc mũ rộng vành trên đầu trong khi cả người sực nức mùi kem chống nắng!.

Thật ra nước biển chính là một dung dịch massage rất tốt, muối là thành phần chính sẽ tạo một phản ứng hoá học trên da, giúp tẩy rửa tế bào chết và làm da bạn trở nên mạnh khoẻ hơn.

Mỗi con sóng luôn buộc bạn phải hoạt động để giữ thăng bằng và dù chống lại hay thả lỏng, chúng đều tác động lên cơ thể bạn một lực khá lớn. Nếu bạn bơi, lực cản của nước sẽ khiến bạn dùng sức nhiều hơn, các nhóm cơ sẽ có dịp được kích hoạt tích cực.

Mặt trời cũng rất tuyệt, bạn đừng nghĩ chỉ có em bé sơ sinh mới cần tắm nắng, chính ánh nắng sẽ tạo nên tiền chất của Vitamin D, thành phần quan trọng trong việc xây dựng hệ xương. Lẽ dĩ nhiên bạn tắm nắng không phải để tránh còi xương mà để củng cố, ánh nắng sẽ giúp hệ xương của bạn phát triển bền vững hơn.

Ngày nay những loại kem chống nắng sẽ giúp bạn hạn chế được tác dụng tiêu cực của tia tử ngoại, một số còn giúp bạn có làn da rám nắng mà không bị bỏng rát vì thế bạn đừng vì một chút e ngại mà cản trở mình hưởng thụ ánh nắng mặt trời.

Còn cát thì sao? Không phải ngẫu nhiên các vận động viên thường chọn phương án chạy trên cát để nâng cao thể lực. Cát ướt hay khô đều có độ đàn hồi khác nhau và mỗi khi bạn bước lên chúng đều lõm xuống ít nhiều khiến bạn phải vận sức nhiều hơn, bạn có thể nhận thấy điều này khi so sánh việc bước đi trên cát và trên mặt phẳng cứng.

Bản thân những hạt cát cũng có tác dụng massage, nếu đi chân trần, những đầu dây thần kinh ở lòng bàn chân bạn sẽ có cơ hội được kích thích để trở nên nhạy cảm hơn, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Với những món quà tuyệt diệu đó, sao bạn lại có thể khước từ cơ chứ? Hãy nhanh chóng chọn một nơi có đầy đủ ba yếu tố này, tích cực thực hiện một cuộc hành trình và đừng ngần ngại lao mình xuống biển.

(Theo Phụ Nữ & Thể Thao)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nuốc - ký ức của biển (23/05/2006)

▪ Xem - nghe - đọc (23/05/2006)

▪ Lẩu Kinh Bắc (20/05/2006)

▪ Thư giãn tại Nha Trang (20/05/2006)

▪ Giải trí ngày 18-5-2006 (TP.HCM) (18/05/2006)

▪ Lẩu 'nhà nghèo' (17/05/2006)

▪ Lẩu buffet biến tấu (13/05/2006)

▪ Chả cá Lã Vọng kiểu Sài Gòn (13/05/2006)

▪ Giải trí ngày 9-5-2006 (Hà Nội) (09/05/2006)

▪ 'Săn' cá mập giữa Sài Gòn (05/05/2006)