Tour mùa thu đồng loạt giảm giá
Các Website khác - 06/10/2008

Mùa thu là mùa thấp điểm du lịch nên các đơn vị lữ hành thi nhau giảm giá tour, khuyến mại các chương trình trong và ngoài nước.

 

Du khách đi ngựa trong rừng thu ở Trung Quốc

Theo nhiều hãng lữ hành, hiện, khách du lịch chủ yếu là các doanh nghiệp, tổ chức theo dạng hội thảo, rất ít khách gia đình. Lạm phát cũng khiến khách đăng ký tour giảm mạnh so các tháng trước.

Tuy nhiên, trên các vùng miền của đất nước, vẻ đẹp mùa thu quyến rũ ở nhiều góc độ khác nhau. Sắc thu cũng rực rỡ với từng thảm lá đỏ vàng ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu...

Để hút khách, các đơn vị lữ hành cũng chú trọng tới những điểm đến có phong cảnh đẹp, thơ mộng, thiên nhiên khí hậu ưu đãi như Australia với các lễ hội hoa, Hàn Quốc với nhiều lễ hội dân gian đặc sắc như xếp giấy, thả đèn trên sông, hội đánh trống hay mùa thu châu Âu với những hàng cây vàng rực bên đường. Trong nước, tour du lịch khai thác vẻ lãng mạn, thơ mộng của cảnh sắc mùa thu Hà Nội, Sapa, Đà Lạt.

Phần lớn công ty du lịch đã giảm 5 đến 10% giá tour so với các tháng mùa hè. Vietrantour giảm 15 USD cho mỗi du khách khi đến đăng ký trực tiếp các tour Bắc Kinh - Thượng Hải 6 ngày (giá 739 USD) và Bắc Kinh - Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu 8 ngày (giá 799 USD)... Trung tâm Du lịch Vietsky Travel giảm 50 USD cho tour Thái Lan 5 ngày (giá 349 USD).

Các đơn vị lữ hành lớn như Saigontourist còn phát triển cả dòng sản phẩm du lịch tiết kiệm với mức chi phí giảm từ 30 USD đến 130USD đối với tour Singapore, Bắc Kinh và giảm 15-25% chi phí đối với tour trong nước như Phan Thiết, Nha Trang.

Từ ngày 15/9 đến 30/10, Vietravel Hà Nội phát hành 200 coupon du lịch miễn phí cho chương trình "Mua tour tặng tour". Du khách sẽ được tặng 1 coupon đi tham quan vãn cảnh tại chùa Bãi Đính và Khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) cho khách hàng đăng ký đi Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Mỹ hoặc mua tour cho 2 người đi Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Campuchia...

Theo chị Dương Mai Lan, Trưởng phòng Nghiên cứu Phát triển của Vietravel Hà Nội, đây là chương trình nhằm thu hút lượng khách đăng ký du lịch nước ngoài trong tháng 9,10. Ngoài ra, đơn vị muốn gửi tặng một sản phẩm nội địa mới mang tính tâm linh và hướng về cội nguồn.

Trong mùa thu này, Vietravel còn giảm giá 500.000 đồng đối với chương trình “Hà Nội - Yên Tử - Tuần Châu - Sapa” (6 ngày - 5 đêm) cho các du khách phía nam. Du khách cũng có cơ hội cào và trúng thẻ giảm giá từ 20% đến 100% giá trị các loại tour.

Theo đại diện các đơn vị lữ hành, ngoài nguyên nhân kích cầu thị trường trong mùa thấp điểm, giá tour hấp dẫn có được là do giá vé hàng không giảm. Dịp này, Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air và Công ty Du lịch Sam Tour cũng phát động chương trình tham quan Seoul - Cheju - Tiger World - Everland 7 ngày có giá 1.299 USD cho một du khách và Seoul - Nami - Sorak - Eveland 6 ngày giá 1.149 USD, giảm 50-70 USD so với tour cùng loại.

Theo ông Sam Lee, Giám đốc Công ty du lịch Sam Tour, khác với các tour du lịch Hàn Quốc đang chào bán trên thị trường, sản phẩm có chất lượng dịch vụ cao cấp. Du khách ngoài dịp thăm thú cảnh quan, vui chơi ở những công viên đẹp nhất thế giới còn được thưởng thức những món ăn đặc sản của Hàn Quốc và ở những khách sạn hoặc resort 4 sao ở trung tâm.

Theo VnExpress