Đường đã tháo dỡ “lô cốt”, sao xe buýt chưa chạy?
Các Website khác - 07/02/2009

Nhiều bạn đọc thắc mắc tại sao một số tuyến đường đã được tháo dỡ “lô cốt” nhưng xe buýt vẫn chưa hoạt động trở lại. Ông Phạm Đình Đức (ảnh) - giám đốc Trung tâm điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM (gọi tắt là trung tâm) - cho biết:

- Thời điểm trước tết khi Sở Giao thông vận tải TP yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công để tháo dỡ rào chắn, nhiều đơn vị đã hoàn tất trước thời hạn nên một số tuyến đường (đã ngừng chạy xe buýt phục vụ cho thi công) chưa được bố trí xe buýt chạy lại. Vừa qua, trung tâm đã cho nhân viên đi kiểm tra để có thể bố trí xe buýt chạy lại trên các tuyến đã gỡ bỏ rào chắn thi công trước thời hạn. Điển hình là trên đường Phan Huy Ích (Gò Vấp), các tuyến xe buýt Bến xe Q.8 - Thới An và tuyến Bến xe miền Đông - KCN Tân Bình được bố trí chạy lại trong ngày 5-2.

Còn tuyến Bến xe miền Tây - ngã tư Ga dự kiến bố trí xe buýt chạy lại đúng lộ trình đi trên đường Phan Huy Ích vào ngày 7-2.

* Sắp tới khi chuyện đào đường diễn ra nhiều, trung tâm có biện pháp gì để thông tin kịp thời cho người dân khi lộ trình xe buýt bị thay đổi?

- Khi thay đổi lộ trình của tuyến xe buýt, trung tâm đều cho đăng trên phương tiện thông tin đại chúng và dán những thông báo lộ trình mới của tuyến xe buýt bị ảnh hưởng để người dân biết.

* Đường bị rào chắn, lộ trình xe buýt thay đổi, người dân phải làm gì khi đã lỡ mua vé tháng nhưng không thể đón được xe buýt?

- Vừa qua một số hành khách đã lỡ mua vé tháng nhưng do xe buýt không còn đi theo lộ trình cũ nữa nên đến trả lại vé tháng. Các trường hợp này trung tâm đã chấp nhận trả lại tiền cho hành khách căn cứ vào lịch trình xe chạy và địa chỉ của hành khách. Hành khách có thể liên hệ để trả lại vé tháng tại trung tâm.

Theo Tuoi Tre Online