Hà Nội: Lại một vụ đốt xe giữa phố
Các Website khác - 09/02/2009
Vượt đèn đỏ, bị cảnh sát giao thông dừng xe, chủ xe rút bật lửa ra châm lửa đốt luôn chiếc xe đang đi trước bàng hoàng của rất đông người đi đường.
 Vụ việc xảy ra vào lúc 7h40 sáng nay (9/2) tại ngã tư bưu điện quận Hà Đông, TP Hà Nội. Chiếc xe Cub mang biển kiểm soát 33F5-717 do một người đàn ông điều khiển, lưu hành theo hướng Hà Nội - Hà Đông đi sai luật, vượt đèn đỏ và bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng lại. Chưa kịp kiểm tra giấy tờ thì chủ xe rút bật lửa trong người ra, đốt cháy chiếc xe của mình ngay giữa ngã tư đông người. Sau khi châm lửa đốt, chủ xe bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng cảnh sát bắt giữ.
Thiếu uý Phùng Văn Quốc, người trực tiếp yêu cầu chủ phương tiện trên dừng xe cho biết, khi phát hiện có người vượt đèn đỏ, anh đã yêu cầu dừng xe. Khi thiếu uý Quốc đang dắt phương tiện vi phạm vào lề đường thì chủ nhân chiếc xe châm lửa đốt, khiến anh phải bỏ xe lại giữa ngã tư. 
 
Chiếc xe bị thiêu rụi phần đầu xe
 
Khi lửa vừa bốc lên, các cảnh sát giao thông khác trong đội đã tiến hành dập lửa bằng nước và bình xịt. Chỉ vài phút sau, ngọn lửa đã bị khống chế, chiếc xe không bị nổ bình xăng nhưng phần đầu xe đã bị thiêu rụi gần hết. Vụ việc xảy ra đúng vào giờ cao điểm khiến giao thông trong khu vực rơi vào ách tắc nghiêm trọng.
 

Vụ việc khiến giao thông trong khu vực rơi vào ách tắc nghiêm trọng
 
Hiện cơ quan công an đang tiến hành lấy lời khai của chủ xe kể trên. Thông tin ban đầu cho hay, chủ xe làm nghề chạy chợ và chiếc xe là phương tiện kiếm sống của người này.
 
Trước đó, vào chiều ngày 21/1, trên phố Giảng Võ đối tượng tên Nguyễn Tuấn Anh tự châm hoả đốt chiếc xe mình đang đi khi bị chiến sĩ đội CSGT số 2 - Phòng CSGT TP Hà Nội ra hiệu lệnh dừng xe do vi phạm giao thông.
Theo Dan Tri