Hình ảnh Việt Nam lung linh trong mắt bạn bè
Các Website khác - 27/04/2008

 

TP - Ngày 24/4, hình ảnh Việt Nam đã để lại dấu ấn sâu sắc trong bạn bè thế giới tại Lễ hội văn hóa Quốc tế thuộc trường Đại học Thượng Hải (Trung Quốc).

LHS VN rạng rỡ trong lễ hội

Có khoảng 2.000 người tham gia sự kiện này. Lễ hội đã diễn ra nhiều hoạt động đậm bản sắc dân tộc của mỗi quốc gia, như: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào, Thái Lan, Indonesia, Mông Cổ, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ…

Lễ hội văn hóa được coi là hoạt động ngoại khóa thường niên của Học viện giao lưu quốc tế thuộc trường Đại học Thượng Hải. Kể từ năm 1966 (thời điểm Học viện bắt đầu nhận lưu học sinh (LHS) quốc tế) đến nay tại Học viện đã nhận trung bình khoảng 10.000 LHS từ hơn 80 quốc gia.

Độc đáo gian triển lãm của LHS Việt Nam

Qua hoạt động này, LHS được giao lưu, tìm hiểu về  nhiều đất nước trên khắp thế giới. Đây là cơ hội để LHS giới thiệu với bạn bè thế giới nét văn hóa của nước mình.

Ông Đoàn Khắc Việt - đại diện cho văn phòng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã đến dự hoạt động này. Ông cho biết: "Tôi thực sự bất ngờ trước sự chuẩn bị chu đáo của các bạn học sinh Việt Nam, từ cách bố trí gian triển lãm đến các món ăn Việt đều rất độc đáo, ấn tượng''.

Ông Việt hy vọng, qua hoạt động này, LHS Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước một cách ấn tượng nhất". Đây cũng là mong muốn của anh Nguyễn Hưng - Giám đốc Cty TM Đại Nam (trụ sở tại Thượng Hải) đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Thượng Hải tham gia sự kiện này.

Gian triển lãm của LHS Việt Nam thu hút đông đảo bạn bè quốc tế

Khách đến gian hàng Việt Nam, ngoài việc được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp nổi tiếng qua tranh ảnh, còn được thưởng thức những món ăn truyền thống của người Việt như: nem rán, cơm nếp, thạch rau câu, mâm ngũ quả...

Hấp dẫn hơn là chi đoàn còn tổ chức trò chơi nhảy sạp...  Matt - anh bạn người Mỹ đang là sinh viên ngôn ngữ đã thốt lên: "Tôi yêu Việt Nam, các bạn thật tuyệt vời''!

Đại diện cho LHS Việt Nam tại ĐH Thượng Hải, anh Nguyễn Tuấn  Sơn - Bí thư Đoàn trường, vui vẻ: ''Qua chương trình giao lưu này, tình cảm của các LHS Việt Nam được thắt chặt hơn. Mọi người học hỏi được nhiều trong quá trình giao lưu với LHS các nước bạn. Chúng tôi cảm thấy rất tự hào…''.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của LHS VN tại lễ hội này.