Khởi công và kêu gọi hiến tặng hiện vật Khu Trưng bày và Tuyên truyền tác hại ma túy
Báo Tiếng Chuông - 01/03/2018
Ngày 27/2/2018, Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD đã tổ chức Lễ Khởi công và kêu gọi hiến tặng hiện vật Khu Trưng bày và Tuyên truyền tác hại về ma túy tại Khu du lịch sinh thái Long Việt (thôn Nghe, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Tham dự Lễ khởi công có đại diện Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; đại diện các Bộ, ngành có liên quan đến công tác phòng, chống  và cai nghiện ma túy cùng nhiều nhà khoa học, giáo sư tâm lý học Việt Nam…

 

Khởi công Khu Trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy

 

Ông Đặng Thuần Phong - Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội nhấn mạnh, PSD là một đơn vị tư nhân đầu tiên triển khai xây dựng Khu Trưng bày và Tuyên truyền tác hại về ma túy tại Việt Nam. Đây chính là một mô hình sáng tạo, tiên phong trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy.

Tại Lễ khởi công, ông Lê Trung Tuấn, Chủ tịch Hội đông Quản lý PSD đã kêu gọi các cá nhân, tổ chức hiến tặng hiện vật cho Khu Trưng bày và Tuyên truyền về tác hại ma túy. 

Hiện vật được hiến tặng sử dụng với mục đích trưng bày trong “Khu trưng bày và tuyên truyền tác hại về ma túy” nhằm cung cấp một góc nhìn trực quan, sinh động về toàn bộ công tác phòng chống ma túy, cũng như thời kỳ đen tối chìm đắm trong thuốc phiện với những câu chuyện hấp dẫn được kể lại. Mỗi hiện vật là một câu chuyện thương tâm của mỗi gia đình, là tác hại, là sự tàn phá khốc liệt của các loại ma túy... Hiện tại Khu trưng bày đã nhận được rất nhiều hiện vật do các cơ quan, đoàn thể và các cá nhân hiến tặng.

 

Hiện vật được Đại tá Hoàng Anh Tuyên trao tặng Khu trưng bày

 

Hưởng ứng lời phát động của Viện PSD về việc trao tặng những hiện vật liên quan đến công tác phòng, chống ma túy, Đại tá Hoàng Anh Tuyên - Phó Cục trưởng Cục Tham mưu Cảnh sát, Bộ Công an trao tặng cho Khu Trưng bày những kỷ vật của các chiến sĩ cảnh sát đã hy sinh trong những chuyên án về tội phạm ma túy.

Tin, ảnh: Nhật Thy