Một chiến sĩ công an hiến hơn 2.000 m2 đất xây trường học
Các Website khác - 23/09/2005
Thượng úy Trần Văn Long ở Vĩnh Long đã vận động gia đình dời nhà, để dành hơn 2.000 m2 đất hiến cho địa phương xây trường học.
Anh Trần Văn Long, sinh năm 1968, xuất thân trong một gia đình nông dân, quê ở ấp 2, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long). Năm 1985, anh Long vào học Trường trung học Cảnh sát nhân dân, năm 1989 được kết nạp Ðảng, hiện nay cấp bậc thượng úy, công tác tại Công an huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long).

Hằng ngày, trên đường đi làm, nhìn các em ở địa phương không có trường học, phải đi học các điểm trường địa phương khác cách xa từ 7 đến 10 cây số, trời nắng thì nóng bức, trời mưa thì ướt lạnh, anh thấy thật đáng thương. Suy nghĩ làm sao tại ấp phải có một điểm trường tiểu học và mẫu giáo cho các em học thuận tiện hơn, anh về trao đổi với mẹ già đã 75 tuổi, hiến cho địa phương diện tích 2.053 m2 đất vườn và ngay ngôi nhà gia đình đang ở, anh phải dời nhà đi nơi khác để phần đất đủ diện tích xây dựng ba phòng học tiểu học, một phòng học mẫu giáo và sân trường, cho các em vui chơi, sau giờ học. Ðược Sở Giáo dục và Ðào tạo Vĩnh Long đầu tư, ngôi trường khởi công xây dựng tháng 10-2004, sau bốn tháng xây dựng, ngôi trường đưa vào sử dụng, năm học 2004-2005, các em học sinh vui tươi đến trường mới, anh cảm thấy như luôn có một niềm vui chia sẻ.

Tại Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Vũng Liêm lần thứ nhất năm 2005, anh Trần Văn Long được bình chọn báo cáo điển hình và được UBND huyện tặng giấy khen. Anh tâm sự: "Tuy gia đình tôi còn khó khăn, nhưng tôi nghĩ đây là trách nhiệm của người công dân góp phần chăm lo thế hệ trẻ. Bản thân tôi không tự mãn với việc làm này mà luôn gương mẫu hoàn thành nhiệm vụ của người chiến sĩ công an, sống với nhân dân, đoàn kết cùng nhân dân, hết mình phục vụ nhân dân, mang lợi ích cho nhân dân, nhất là quan tâm hỗ trợ trong sự nghiệp giáo dục tại địa phương, làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục các em học sinh, những chồi non tương lai của đất nước".

ÐOÀN QUANG CANG
(Vĩnh Long)