Mưa lớn, Sài Gòn ngập nặng
Các Website khác - 02/08/2008

 

Cả tuyến đường Lê Lai bị ngập nặng, nhiều người đã phải đứng lên ghế trong trạm xe buýt tránh ngập.

Trên các tuyến đường Phạm Hồng Thái, Trương Định, Pasteur, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Lai… nước ngập với độ cao từ 20-30cm.

 

Khoảng hơn 500m của suốt tuyến đường Lê Lợi, từ vòng xoay trước chợ Bến Thành kéo dài đến vòng xoay đối diện trụ sở UBND TPHCM đều bị ngập nước. Nước “leo lên” cả vỉa hè và mấp mé nhiều cửa hàng, doanh nghiệp.

 

Do ngập nặng nên nhiều người đã vượt ra giữa đường, chen vào các làn đường dành cho xe ô tô nhưng vẫn không thoát. Hàng loạt xe gắn máy bị chết máy càng làm tình hình giao thông thêm rối loạn.

 

Trên tuyến đường Ngô Thời Nhiệm, đoạn từ ngã tư Trương Định - Ngô Thời Nhiệm đến ngã tư Trần Quốc Thảo - Ngô Thời Nhiệm (Q.3), nước cũng ngập một cách bất thường. Nước dâng cao, tràn vào quán lẩu dê số 45 Ngô Thời Nhiệm và mấp mé đến mắt cá chân của các thực khách. Một người dân tại đây nói, khu vực này chưa từng bị ngập như vậy.

 

Chị Vân Anh (quận 1) cũng bất ngờ trước nhiều điểm trên tuyến đường này ngập hơn 0,5 mét. “Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến tuyến đường này ngập quá... hớp như thế”, chị Vân Anh nói.

 

Hai điểm ngập này không nằm trong danh sách 100 điểm ngập được thống kê đến thời điểm hiện nay.

 

Trên các tuyến đường khác như Ba Tháng Hai, Lê Hồng Phong (quận 10), Ba Tháng Hai ở quận 11, vòng xoay Cây Gõ, Phú Lâm, Hồng Bàng, Nguyễn Văn Luông… bị ngập thê thảm hơn, có nơi sâu hơn 0,5 mét. Ở các khu vực khác như đường Nguyễn Hữu Cảnh, Đinh Tiên Hoàng, D2 (Bình Thạnh)… cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

 

Số liệu dự báo của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hiện đang vào đợt triều cường nhưng không cao, chỉ khoảng 1m. Tuy nhiên, theo khảo sát của khu quản lý giao thông đô thị số 1, Sở Giao thông vận tải TPHCM, nước triều chiều ngày 1/8 đã dâng cao bất thường, cao hơn con số dự báo. Mưa lớn kéo dài trùng với triều cường đã gây ra tình trạng ngập nặng như trên.

 

Theo Minh Phong

Sài Gòn tiếp thị