Tiến độ xây ga quốc tế sân bay Đà Nẵng: “Cháy” lớn!
Các Website khác - 08/10/2008

Tuy đã chậm trễ hơn 3 tháng nhưng hiện tiến độ thi công phần móng và tầng hầm nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng mới đạt 50% khối lượng!

>> “Cháy” tiến độ xây dựng ga quốc tế sân bay Đà Nẵng

Ngày 7/10, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho hay, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng Huỳnh Nghĩa cùng lãnh đạo UBND TP vừa có buổi làm việc giám sát tiến độ thi công công trình Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng do Tổng Công ty Cảng hàng không miền Trung làm chủ đầu, và quyết định sẽ tiếp tục chất vấn Bộ trưởng Bộ GT-VT về sự chậm trễ tiến độ thi công công trình này.

Từ cách đây hơn một tháng rưỡi, chúng tôi đã có thông tin cảnh báo tiến độ thi công gói thầu số 1 dự án xây dựng Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng đang bị “cháy”. Tại buổi làm việc với đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, tình trạng này tiếp tục được ông Hoàng Thành, Tổng Giám đốc Tổng Công y Cảng hàng không miền Trung, tái xác nhận với mức độ “cháy” đang ngày càng lớn hơn.

Mặc dù đã chậm trễ nhiều tháng trời nhưng việc thi công gói thầu số 1 dự án nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng vẫn hết sức... nhởn nhơ! (Ảnh: HC)

Theo ông Hoàng Thành, thời hạn thi công gói thầu số 1 (xây dựng phần móng và tầng hầm nhà ga hành khách) là 182 ngày. Sau hơn 8 tháng thi công, dù đã chậm trễ hơn 3 tháng nhưng nhà thầu Tổng Công ty xây dựng Hà Nội (Hancorp) chỉ mới thực hiện được 50% khối lượng.

Chủ đầu tư đã nhiều lần làm việc với Hancorp và báo cáo Bộ Xây dựng (cơ quan chủ quản nhà thầu) yêu cầu nhà thầu nghiêm túc thực hiện công trình trọng điểm của Chính phủ. Nhà thầu cũng đã 4 lần cam kết bằng văn bản không chỉ với chủ đầu tư mà còn với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ GT-VT, Bộ Xây dựng Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nhưng tiến độ thi công vẫn không được cải thiện.

Ngoài nguyên nhân Hancorp sau khi trúng thầu đã giao lại cho Công ty cổ phần xây dựng số 4, công ty này lại giao tiếp cho Xí nghiệp Xây dựng số 3 mà không có sự quan tâm chỉ đạo thì một nguyên nhân cơ bản khác là đơn vị trúng thầu đúng vào thời điểm giá cả tăng cao nên vừa thi công nhởn nhơ vừa chờ vào điều kỳ diệu bình ổn giá và sự trợ giá nên tiến độ liên tục bị “cháy”.

Để cứu tiến độ thi công dự án, giữa tháng 8 vừa qua, Bộ GT-VT đã đưa ra phương án cho thêm nhà thầu phụ tham gia công trình. Phương án này cũng đã được đơn vị thi công chấp thuận. Thế nhưng tiến độ thi công gói thầu số 1 dự án xây dựng nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng vẫn không khả quan hơn.

Ông Hoàng Thành khẳng định, mặc dù Bộ GT-VT đã có văn bản cho phép gia hạn hợp đồng thi công gói thầu số 1 đến tháng 1/2009 nhưng với tiến độ hiện nay thì kể cả với sự gia hạn đó, nhà thầu cũng không thể nào đạt được.

Theo đánh giá của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, hiện miền Trung bắt đầu vào mùa mưa bão nên sẽ càng khó đẩy nhanh tiến độ thi công công trình. Việc “cháy” tiến độ gói thầu số 1 sẽ kéo theo sự chậm trễ của 3 gói thầu còn lại. Do đó công trình nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng sẽ khó có thể hoàn thành vào tháng 6/2010 theo kế hoạch.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục giám sát, đôn đốc tiến độ thi công và gửi báo cáo tiến độ thi công cho UBND TP Đà Nẵng. Về phần mình, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cũng sẽ có sự làm việc, chất vấn đối với Bộ trưởng GT-VT tại kỳ họp Quốc hội sắp tới để đảm bảo tiến độ triển khai một công trình trọng điểm của Chính phủ trên địa bàn TP.

Theo Hải Châu