"Bắt mạch" cho "đèn dầu"
Các Website khác - 11/02/2009
Phe đầu đinh vẫn rỉ tai nhau những câu hỏi: Tại sao tớ 12 tuổi mà đèn dầu của tớ vẫn chả lớn? 14cm thì không bít cậu nhỏ của tớ có ổn không nhể?

Những dấu hiệu bất ổn của chiếc đèn dầu kỳ diệu thì các boy cũng đã cập nhật trước đó rồi. Giờ hãy "nghía" qua một vài tiêu chí xung quanh nó khi "chiếc đèn dầu" ấy của bạn được coi là “normal” nhá.

"Đèn dầu" bắt đầu phát triển từ khi nào?

Thời thơ ấu, "đèn dầu" của boy phát triển rất chậm, sau đó chúng nhanh chóng đạt tới kích cỡ hoàn hảo (quá trình lớn lên và to ra) trong giai đoạn đã trưởng thành. Nói chung thời gian để "đèn dầu" phát triển mạnh nhất thường kéo dài trong khoảng 4 năm. Ở một số boy, chiếc đèn dầu được coi là phát triển sớm khi boy mới lên 10 hoặc 11 tuổi. Ngoài ra, "đèn dầu" được coi là chậm phát triểm khi boy đã bước qua độ tuổi 16 – 17 tuổi.

Kích cỡ "chuẩn" của "đèn dầu" ra sao?

Hẳn bạn cũng đã cập nhật được một "con số" cụ thể của "đèn dầu" của mình rồi chứ? Chiều dài của "đèn dầu" trung bình khi nó không cương khoảng 5,5 - 9 cm. Khi cậu nhỏ cương cứng có kích thước trung bình từ 9 - 15cm. Và nó chỉ bị coi là quá nhỏ khi kích cỡ chỉ từ 4cm trở xuống. Nói chung kích thước "đèn dầu" phụ thuộc vào cảm xúc hưng phấn của boy và sự kích thích lúc đó.

Cắt bao quy đầu, hổng sao cả!

Thuật ngữ này để chỉ một quá trình phẫu thuật cho lớp da phần đầu của chiếc "đèn dầu" được “mở mắt” mà thôi. Phẫu thuật cắt bao quy đầu  thường được tiến hành khi boy bị hẹp bao quy đầu và không tụt xuống được.

Đối với hầu hết các teenboy phương Tây thì việc cắt bao quy đầu là vấn đề quan tâm của nhiều bậc phụ huynh, nhưng ở Việt Nam các phụ huynh của chúng mình thường không để ý mấy, nhất là khi vẫn thấy đèn dầu của boy nhà mình "chả có dấu hiệu gì bất thường". Và nếu ở trong hoàn cảnh này, tốt nhất là tự bản thân boy phải chú ý đến "đèn dầu" của mình nhá. Nếu boy bị hẹp bao quy đầu thì bạn nên được phẫu thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, nên phẫu thuật trước khi hết độ tuổi dậy thì của mình.

Những mụn thịt phân bố ở "đèn dầu", chuyện "phình phường"!
 
Bạn đừng quá lo lắng khi "đèn dầu" của bạn cũng giống như “mặt tiền” lại xuất hiện những mụn thịt li ti. Những mụn nhỏ này hoàn toàn là vô hại, nếu như chúng không có những biểu hiện khác thường khác như: chảy mủ, đau rát khi đi tiểu, ngứa ngáy.

Đúng là cảm giác lo lắng, hoảng sợ khi nghĩ tới việc phải xét nghiệm bệnh viêm nhiễm là bình thường nhưng quan trọng teenboy nên biết rằng phần lớn bệnh viêm nhiễm đều có thể điều trị dễ dàng. Trì hoãn điều trị đồng nghĩa với việc bệnh của "đèn dầu" trở nên tồi tệ và có thể dẫn tới nhiều vấn đề khác.

Chú ý:
 
Nếu nghi ngờ mình "đèn dầu" có bất cứ dấu hiệu “bệnh tật” nào, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ và kiểm tra bằng xét nghiệm tại phòng khám sinh dục niệu chứ tuyệt đối không được một mình "tự xử" đâu, teen boy nhá.
  Theo Kenh 14