Đèn đỏ - “nhấp phanh” chứ chưa được “rồ ga”!
Các Website khác - 13/05/2005

Những lần đầu tiên của tuổi teen bao giờ cũng rắc rối

Tuổi dậy thì vừa đến với bạn thì tạo hóa cũng đã chu tất đầy đủ “cơ sở hạ tầng” cho cơ thể bạn dễ thực hiện trọn vẹn tính năng tính dục.

Tuy nhiên, cũng giống như khi bạn vừa có một chiếc xe máy mới, bạn không thể vi vút ngay cùng nó nếu chưa biết thế nào là khởi động, hộp số, tay ga… việc phóng bừa có thể khiến bạn gặp rắc rối to!

Lần đầu... không lưu luyến chuyện ấy!

Nếu bạn là một chàng trai mới lớn lần đầu làm “chuyện ấy” thì rất có thể đó sẽ là một “kỷ niệm” không vui, vì sự cương và xuất tinh lúc đó không còn là chuyện “nội bộ” nữa rồi! Nó cần có sự chuẩn bị và trải nghiệm. Ấn tượng lần “thất bại” đầu đời có thể sẽ rất dài, ảnh hưởng đến tâm lý của bạn sau này, khi bạn đã thực sự trưởng thành và làm “chuyện ấy”.

Chẳng lãng mạn như ta tưởng!

Còn nếu bạn là một cô gái lần đầu tiên trong đời nếm “trái cấm”? Thời khắc tưởng rất lãng mạn ấy lại không phải màu hồng. Màng trinh rách, chất tiết âm đạo bôi trơn chưa kịp tiết ra và cuối cùng là phản xạ co thắt âm đạo khi tiếp nhận sự cọ xát của “vật lạ” mang đến cho bạn cảm giác khá đau đớn.

Sau “cơn mê”

Đa số những chàng trai, cô gái quan hệ tình dục sớm thường “mù” thông tin về những biện pháp tránh thai. Họ không biết giữa chu kỳ kinh luôn có một khoảng thời gian để một noãn chín rời khỏi buồng trứng túc trực 24/24, sẵn sàng gặp gỡ tinh trùng.

Có nghĩa là nếu gần gũi đúng vào thời điểm “đèn đỏ” này (độ 10 ngày) thì chuyện “bách phát bách trúng” hoàn toàn có thể xảy ra. Nhiều chàng trai thích trải đời sớm nhưng lại không biết sử dụng bao cao su ra sao, lại càng không đủ thời gian và tỉnh táo để áp dụng biện pháp tránh thai xuất tinh ngoài âm đạo.

Cái gì đến phải đến, khi một hình hài đã có mặt trong cơ thể mình, một số bạn gái lại khá vô tư, dù đã có dấu hiệu mất kinh, ốm nghén…Mãi đến khi được người lớn…phát hiện giùm thì mọi chuyện đã quá muộn…

Chối bỏ và những di hại

Thật đáng sợ, chối bỏ là quyết định của nhiều bạn trẻ khi “sự cố xảy ra”. Muốn mau chóng trút đi gánh nặng và sợ bị phát hiện, các nạn nhân thường tìm đến những kẻ phá thai chui mà hậu quả thường lành ít dữ nhiều. Tai biến đầu tiên có thể đến là chảy máu “sấm sét”, nếu không cầm kịp sẽ nguy đến tính mạng.

Ở một số bạn gái có cấu tạo tử cung hơi đặc biệt, chẳng hạn ngả ra trước hay sau quá nhiều, nếu mạnh tay kĩ thuật kém thì những dụng cụ nạo, hút có thể…xuyên qua thành dạ con như chơi! Ngay cả khi bạn thực hiện việc này ở những nơi đàng hoàng thì hậu quả xấu vẫn có thể xảy ra.

Có nhiều cách chối bỏ thai: phá thai bằng thuốc nếu trễ kinh 1-2 tuần, trễ hơn, phải nạo hút thai. Người ta sẽ dùng một dụng cụ chuyên dụng trông giống một chiếc muỗng kem cán dài và…nạo khắp lòng tử cung. Dù việc này được thực hiện nhẹ nhàng, cẩn trọng đến đâu thì tử cung cũng bị tổn thương. Nàng nào “vô tư” quá, để trễ kinh đến 4-5 tháng thì lúc này bỏ thai chẳng kém đau đớn như việc “vượt cạn”!

Với những bạn gái nạo, hút như cơm bữa thì thiệt hại sẽ tăng theo tỉ lệ thuận. Ngoài ra, hậu quả của việc nạo, hút như “thay áo” còn có thể gây ra tình trạng dính lòng tử cung, những mầm sống đến sau cũng…xấu số không kém các “anh chị” của chúng…

Không gì phải vội!

Bạn thấy đấy, với việc quan hệ tình dục quá sớm, cái “được” quá cỏn con thậm chí chẳng lãng mạn tí nào nhưng cái “mất” thì nhiều vô kể. Chưa nói đến việc một số chàng trai chọn cách “vỡ lòng” với gái mại dâm thì nguy cơ nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, thậm chí là căn bệnh thế kỷ AIDS là rất lớn.

Theo Mực Tím