Giới trẻ với dược phẩm gây sung sướng
Các Website khác - 05/11/2008

Một người tuổi độ tứ tuần thì thầm: “Chú em muốn thử “thuốc sung sướng” không? Loại gì anh cũng có. Lên tận đây rồi mà không mua dùng thử thì thật phí công.

>> Chợ 'sung sướng' vùng biên

Sự thật về thuốc sung sướng… 5.000 đồng!

Xe máy dừng ở cổng chợ cửa khẩu Tân Thanh, anh bạn Trần Nguyên (sinh viên trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp) buông một câu tỉnh bơ: “Chờ 5 phút, hàng tự ra!”. Liền sau đó, dăm bảy người đeo rổ hàng rong ngang bụng quây chúng tôi lại, mời mọc mua đủ thứ. Kéo sát tôi lại, một người tuổi độ tứ tuần thì thầm: “Chú em muốn thử “thuốc sung sướng” không? Loại gì anh cũng có. Lên tận đây rồi mà không mua dùng thử thì thật phí công. Có cả loại cho bạn gái em đấy!”.

Chưa kịp trả lời, tôi bị người đàn ông lôi tuột vào một góc kín và nhét vào tay đủ loại vỉ, ống kem, lọ thuốc uống... Cậu sinh viên đi cùng nói với người đàn ông đang say sưa tiếp thị: “Nhà em ở đây anh ạ, anh không cần phải làm hàng cho mệt!”. Như nhận ra không phải là khách, ông ta cười khẩy thu lại nắm thuốc và đi chỗ khác.

Tôi đang ngạc nhiên thì Nguyên giải thích luôn: “Mình có đọc thông tin ở một số nơi tả cảnh người ta tiếp thị thuốc nọ thuốc kia ở Tân Thanh rồi quy ngay là: loạn thuốc kích dục. Nói như vậy hơi vội!. Những loại thuốc này thường chỉ có giá 5.000 đồng/viên. Thử hỏi với số tiền này, liệu có bào chế được loại thuốc đó không? Ngay cả với cách sản xuất siêu rẻ của Trung Quốc cũng chịu thôi”.

Nguyên tiết lộ, thực ra những loại được tiếp thị hàng rong như thế này toàn là thuốc cảm cúm, hoặc chẳng là thuốc gì cả. Nó được đóng vào vỉ, tuýp, lọ không ghi chữ, hoặc toàn chữ Trung Quốc. Mang về uống, dĩ nhiên là không chết người, chỉ bị mắc lỡm mà thôi. “Cách đây 1 tháng, có một cậu bạn xin về Lạng Sơn cùng để thăm thú chợ vùng biên. Lúc ra về lén mua một vỉ để dùng thử. Buổi tối hôm sau uống, đợi mãi mà không thấy... hưng phấn, cứ tưởng mình bị làm sao, đến thuốc cũng không có tác dụng! Hôm sau nghe mình nói, mới biết là xài hàng giả” – Nguyên vừa cười nghiêng ngả vừa kể.

Những người bán hàng rong thường lợi dụng tâm lý ngại ngùng, nên tiếp thị rất nhiệt tình. Những người chơi chơi, đi du lịch thấy thế cứ tưởng hàng thật, lén mua và bị mắc lừa. Dạng thuốc uống thì không thấy gì, nhưng nhiều người mua thuốc bôi, xịt thường bị ngứa không chịu nổi.

Em dùng loại cho công chức hay lái xe?

Trong khu thương mại Sài Gòn – Tân Thanh, dọc các lối đi là ki-ốt bán đồ điện tử, vải vóc san sát nhau. Ít người biết rằng đây mới là nơi bán buôn các loại “thuốc sung sướng”, hoặc mua lẻ thì phải tỏ ra quen thuộc nơi này. Vừa đến một quầy điện tử, Nguyên nhìn thẳng vào chủ quầy hỏi: “Cho em mấy vỉ thuốc kích dục”. Ông chủ đảo mắt qua lại rồi hơi nhếch mép cười hỏi nước đôi: “Em có phải là công an không vậy?”. Sau vài phút trò chuyện, người phụ quầy chạy ra phía góc chợ lấy hàng và không để chúng tôi nhìn thấy chỗ tập kết hàng. Một lúc sau anh ta lôi ra một túi ni lông đen, lại phía góc quầy vải của vợ chủ quầy để xem.

Anh ta giới thiệu như đã học thuộc lòng và từng giới thiệu với rất nhiều khách buôn trước đó. Về dạng thuốc thì có rất nhiều như dạng viên, bột, kem, xịt, nước… tùy từng trường hợp, hoàn cảnh mà dùng. “Có những loại dành riêng cho những người, những nghề khác nhau như bác sĩ, lái xe, công chức. Lái xe mệt mỏi nên phải dùng loại có tác dụng mạnh. Em dùng hàng cho công chức hay lái xe? Loại công chức thì không mạnh lắm nhưng bền, dai sức mãi không thôi…”. Anh ta còn bật mí thêm cả một loại đặc biệt, giá đắt hơn các loại khác nhưng có tác dụng rất mạnh, dạng bột hòa tan trong nước. “Nếu bạn gái không cho, em dùng thuốc này là nàng không từ chối nữa”.

Các vỉ thuốc nhằng nhịt chữ Trung Quốc, thỉnh thoảng “đá” thêm ít tiếng Anh như Playboy (Zhuang YangPian); Fly (YinliaoTianJiaj); HongZhiZhu; VGR 100; HongTaiYang… Chúng có giá dao động từ 120.000 đồng đến 400.000 đồng/vỉ. Hầu như không mặc cả giảm giá được nhiều vì đây là giá chung của cả chợ. Chúng tôi đứng lên vờ gọi điện cho mối hàng ở Hà Nội và tỏ ý muốn mua nhiều, anh phụ quầy càng nổi hứng, giới thiệu thêm và khẳng định: “Muốn mua bao nhiêu cũng có, miễn là làm ăn có chữ tín”.

Ra khỏi chợ, Nguyên cho biết, cậu cũng không buôn bán gì, nhưng thỉnh thoảng bạn bè, anh em sinh viên có nhờ mua hộ thì cậu “xách tay” vài vỉ xuống Hà Nội. “Sinh viên có dùng thuốc kích dục nhưng chỉ số ít thôi. Là những người tò mò muốn thử hoặc. Lấy hàng trên này rẻ hơn, nếu lắm tiền thì mua ngay ở Hà Nội cũng có nhiều!".

Theo Pháp Luật và Đời Sống