'Thuê' người yêu cho... con
Các Website khác - 01/11/2008

Khánh vốn nhút nhát, ít nói, đặc biệt là cực kì ngại tiếp xúc với... con gái, giọng Khánh lại vốn nhỏ nhẹ, khiến cho bố mẹ của Khánh lo sốt vó, sợ con mình "bị làm sao".

Sợ con mình... gay

Sốt ruột cho giới tính của con, bố mẹ Khánh thuê chuyên gia tới để "thử"
Ảnh minh họa: Jupiter

Trong khi những ông bố, bà mẹ khác không thích con cái yêu khi còn đi học, thì việc Khánh, sinh viên năm 3 trường chưa có người yêu lại làm cho bố mẹ cậu... lo sốt vó.

Chuyện là, Khánh vốn nhút nhát, ít nói, đặc biệt là cực kì ngại tiếp xúc với... con gái. Từ hồi còn đi học cấp 2, cấp 3, cô bạn nào được xếp ngồi bên cạnh Khánh cũng phải kêu trời, vì không khác gì đang ngồi cạnh một... khúc gỗ. Khánh chẳng bao giờ bắt chuyện trước đã đành, nhưng khi người khác hỏi, Khánh cũng chỉ... đỏ mặt, ấp a ấp úng, đáp nhát gừng rồi... thôi luôn. Mỗi giờ ra chơi, trong khi con trai trong lớp rủ nhau ra sân đá cầu, chơi này chơi kia thì Khánh chỉ ngồi tại chỗ và đọc sách. Giọng Khánh lại vốn nhỏ nhẹ, nên với từng ấy lý do, bạn bè hay trêu mà gọi là... “chị Khánh”.

Lên đại học, tưởng Khánh sẽ thay đổi hơn, ai dè, tình hình vẫn chẳng khác chút nào. Môi trường mới, bạn bè mới khiến Khánh càng e dè và nhút nhát hơn trước. Điều đó khiến cho bố mẹ của Khánh ngày càng lo lắng, sốt ruột. Nhất là mẹ Khánh, cứ chập chờn trong đầu ý nghĩ, hay là con mình có vấn đề về... giới tính?

Bàn đi tính lại nhiều lần, cuối cùng bố mẹ Khánh cũng đi đến một quyết định, đó là... thuê một “người yêu” cho Khánh xem sao. Lan, cô gái được chọn, là sinh viên năm 1, rất xinh, hoạt bát, lanh lợi, đến nhà Khánh với tư cách là người giúp việc trong nhà, nhưng thực chất là để “gần gũi” “cậu chủ”. Hàng ngày, Lan thường diện những bộ cánh rất “mát mẻ”, rồi lên gõ cửa phòng Khánh, nói muốn được vào chơi, nói chuyện. Như mọi lần, Khánh đáp câu được câu chăng, mắt lúc nào cũng dán vào quyển sách, chiếc máy tính. Thế nhưng, với sự kiên trì của Lan, dần dần, Khánh cũng đỡ tiết kiệm lời hơn trước.

Không chỉ có nói chuyện, Lan còn liên tục có những “cử chỉ thân mật” với Khánh. Lúc thì là cầm tay, lúc thì đứng từ phía sau ôm cổ... Một lần, Lan cũng bất ngờ ôm chầm lấy Khánh, Khánh cũng... ôm lại. Vậy là, Lan cười to, đầy sung sướng và trót... lỡ lời: “Đấy, anh cũng biết rung động trước con gái đấy chứ. Thế mà bố mẹ anh cứ lo anh... gay”. Khánh chết điếng người khi hiểu ra mọi chuyện.

Từ đó, Khánh cảm thấy mất lòng tin vào mọi người, lại càng ngại trò chuyện tiếp xúc hơn. Khánh lúc nào cũng giam mình vào trong vỏ ốc, xa lạ với cả chính bố mẹ mình...

Tránh vỏ dưa, gặp... vỏ dừa

Những câu chuyện tình yêu không có được sự chấp nhận của bố mẹ không hề hiếm. Và mỗi ông bố, bà mẹ lại có những cách rất khác để “phá” cho bằng được.

Nhà Hương lại có một anh chàng chuyên tặng hoa cho con gái

Gia đình của Hương thuộc diện: “Nhà mặt phố, bố làm to”, thế mà lại chỉ có duy nhất một cô con gái, bởi vậy mà bố mẹ Hương muốn sau này “kén rể”, phải chọn được một chàng “đâu ra đấy” cho con gái mình, ít nhất là về khoản “môn đăng hộ đối”. Ấy vậy mà, Hương làm cho bố mẹ té ngửa khi dẫn người yêu về ra mắt, một chàng sinh viên nghèo, lóc cóc xe đạp, hàng tháng phải làm gia sư khắp nơi mới đủ tiền sống.

Tất nhiên là, bố mẹ Hương phản đối kịch liệt: “Cái thằng nghèo kiết xác ấy, yêu nó chỉ khổ thôi con ạ. Mà chắc nó chỉ tính đến chuyện đào mỏ, chứ yêu với đương gì đâu”. Mặc cho Hương khóc lóc, hờn dỗi, bỏ cơm, bố mẹ Hương vẫn kiên quyết. Chỉ đến khi Hương giam mình trong phòng, đòi... tự tử, thì tình hình mới dịu đi một tẹo.

Không phản đối gay gắt ra mặt, nhưng bố mẹ Hương vẫn “ngấm ngầm” chia rẽ cho bằng được. Một mặt, mẹ Hương hay gọi điện cho người yêu Hương, “nói chuyện nhẹ nhàng”, hỏi thăm về “tình hình nhà cháu ở quê”, đồng thời “bóng gió” về sự giàu có, về thanh thế của gia đình mình, những người “ở quê” thì làm sao xứng được. Mặt khác, mẹ Hương cũng thuê hẳn một anh chàng cao to đẹp trai, nghe đâu còn là người mẫu, lên hẳn một kế hoạch “phá bĩnh” Hương cùng người yêu. Mỗi lần hai người đi với nhau, là y như rằng có “kẻ thứ 3” xuất hiện, chỉ để: “Xin phép cho tôi tặng Hương một bó hoa” rất lịch sự rồi đi luôn. Với nhiều chiêu thức của một kẻ “tán gái lành ghề” khác, anh ta nhanh chóng làm Hương “rung rinh”. Trong khi đó, yêu nhau hơn một năm, người yêu chẳng còn lãng mạn thuở đầu, thỉnh thoảng lại đòi chia tay vì: “Anh làm gì mà xứng với em” rồi: “Em đi mà yêu cái anh chàng giàu có kia ấy, anh sao bằng người ta”. Kết quả là, Hương... chia tay người yêu và “đổ” chàng kia thật.

Thế nhưng, trong “kịch bản” của bố mẹ Hương, chỉ là thuê anh chàng kia với mục đích “phá bĩnh”, chứ không hề có khoản... yêu, bởi rõ ràng anh ta tiếp cận Hương cũng chỉ vì tiền mà thôi. Và giờ đây, khi “tán đổ” Hương, tuần nào anh ta cũng gọi điện, đòi mấy triệu “tình phí dẫn em đi chơi”. Bố mẹ Hương từ chối, đòi cắt hợp đồng thì anh ta xẵng giọng: “Có muốn cháu nói với Hương rằng hai bác thuê cháu tán cô ấy không? Con gái bác yếu đuối lắm, chắc chẳng chịu được cú sốc này đâu”, đành phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Đúng là tiến thoái lưỡng nan, chẳng lẽ lại... thuê một chàng khác “phá” tiếp?

Thuê người yêu, để tiện... quản lý

Một tình yêu trong sáng mới là điều teen cần

Cũng thuộc dạng “cậu ấm”, con nhà có của, bố mẹ Tuấn chẳng tiếc tiền cho con tiêu xài, mà chỉ sợ: “Nhỡ nó có dại dột mà chơi mấy trò như đua xe, hay dính vào nghiện ngập thì chết dở”. Lo thì lo thật đấy, thế nhưng cả hai đều bận làm ăn buôn bán, thời gian đâu mà lúc nào cũng kè kè cậu “quý tử” của mình được.

Mẹ Tuấn đưa một cô gái về nhà, và có ý... “làm mai” cho Tuấn: “Đây là con gái cưng bạn của mẹ đấy”. Tất nhiên, biết tính con mình, nên mẹ Tuấn đã khéo léo chọn một cô nàng... chân dài, ăn mặc sành điệu, gương mặt lại khá ưa nhìn. Tuấn gật đầu, mỉm cười rồi “nhận” luôn: “Tối cho con đi chơi với “người yêu” luôn nhé”.

Ra khỏi nhà được một đoạn, Tuấn đột ngột dừng xe, móc tiền trong túi đưa cho “người yêu”: “Mẹ tôi thuê cô làm “gián điệp”, “canh” tôi phải không? Vậy cô hãy cầm chỗ này đi, và khi mẹ tôi hỏi, chỉ cần nói tôi đi với cô, đến những quán “sạch sạch” một chút là được. Cuối tháng tôi cũng sẽ thanh toán sòng phẳng cho cô”.

Hóa ra, Tuấn đã “nghe lỏm” được câu chuyện bố mẹ bàn nhau, và tất nhiên cũng “nắm gọn” được “kế hoạch” kia. Vậy là, hai mẹ con cùng... thuê, mẹ mất tiền để biết: “Tối nay anh ấy dẫn cháu đi uống nước, rồi đi ăn thôi”, còn con cũng trả tiền để được đi... đua xe mà mẹ chẳng hề hay biết.

Chỉ có “người ở giữa” là được "đục nước béo cò", thì tự dưng ngồi nhà mà hàng tháng một khoản rất “khá” cứ nhận về đều đều...

Hải Yến