Sex và những điều sai lầm
Các Website khác - 22/07/2008

Không ít người vẫn tin rằng còn màng trinh thì không thể có thai được hoặc càng "tự sướng" nhiều thì càng chứng tỏ ta đây "khỏe".

Nhận thức sai lầm như vậy rất có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ sinh sản của bạn đấy.

Màng trinh không có khả năng ngăn cản tinh trùng. Vì thế nó còn hay mất chả liên quan gì đến việc có thai cả. Một số hiếm phụ nữ sở hữu loại màng trinh co giãn tốt, có cấu tạo phức tạp nên dù có em bé rồi mà màng trinh của họ vẫn y nguyên.

Càng thủ dâm nhiều chứng tỏ mình càng “khỏe”

“Khoẻ” hay “yếu” trong chuyện ấy do nhiều yếu tố quy định. Lạm dụng thủ dâm sẽ ảnh hưởng không tốt tới tinh thần và sức khỏe của bạn.

Quan hệ bên ngoài sẽ không thể có em bé

Trên thực tế, đã là quan hệ thì dù ngoài hay trong vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Dùng viên khẩn cấp là yên tâm 100% rồi

Cho dù bạn có dùng viên khẩn cấp đúng cách thì tác dụng tránh thai của thuốc cũng chỉ đạt trên 90%. Đấy là chưa kể nếu dùng thuốc chậm hoặc sai quy định, hiệu quả sẽ càng thấp.

Xem phim sex thường xuyên để học hỏi kinh nghiệm

Phim sex thực sự không thể mang đến cho bạn những kiến thức tình dục lành mạnh. Nhiều khả năng bạn sẽ bị ám ảnh liên tục vì những cảnh nóng bỏng thậm chí đồi trụy đã xem. Một khi đã bị ám ảnh tiêu cực, đầu óc, tinh thần của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng theo.

Nhìn dáng vẻ bên ngoài là biết một cô gái “còn” hay “mất”

Rất nhiều bạn trẻ tin rằng có thể dựa vào những dấu hiệu bên ngoài để kết luận một cô gái đã từng quan hệ tình dục  hay chưa. Tất cả những phán đoán bề ngoài ấy đều không dựa trên bất kỳ một cơ sở khoa học nào, cho nên, dĩ nhiên là không thể chính xác.

Dùng viên khẩn cấp trước khi có quan hệ cho chắc ăn

Về cơ chế, viên khẩn cấp chỉ được sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp. Tức là sau khi bạn quan hệ tình dục mà không được bảo vệ. Nếu thận trọng “phòng bị” trước như thế, e rằng thuốc sẽ phản tác dụng.

Chưa “xuất” nên chưa cần dùng “bao”

Nếu muốn tránh thai, tốt nhất bạn nên sử dụng bao cao su ngay từ khi mới “nhập cuộc”, chứ cứ chờ “xuất” mới dùng thì nhiều khi đã quá muộn.

Vẫn còn “trong trắng” không thể mắc bệnh phụ khoa

Chẳng có mối liên quan nào giữa màng trinh với viêm nhiễm phụ khoa cả. Cho nên dù bạn chưa hoặc đã kết hôn, bệnh phụ khoa có thể ghé thăm bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đi khám định kỳ, có gì trục trặc, bạn sẽ được phát hiện và điều trị kịp thời.

Theo Dân Trí