Teen và 4 căn bệnh "chưa có thuốc chữa"
Các Website khác - 09/08/2008

Bạn sẽ nguýt một cái thật to và nói giọng nhát gừng: "Bệnh online, bệnh làm biếng, bệnh ngủ ngày, bệnh ham chơi...chứ gì?".

Thể hiện cá tính trên làn da của mình

Ồ không, bởi những căn bệnh này khá nghiêm trọng và hiện đang chưa có thuốc chữa đấy! Nghe rùng rợn quá, vậy đó là 4 căn bệnh gì vậy?

1. Bệnh lề mề

Đó là căn bệnh phổ biến của người lớn, nhưng họ có lý do chính đáng cho sự lề mề của mình. Còn teen thì sao? Khi hẹn nhau đi chơi, đã thành thông lệ, một thành viên trong nhóm bạn của P.T (lớp 11 trường N) phải hẹn trước...một tiếng rưỡi để các thành viên đến đúng giờ như mong đợi! Tại sao lại thế? Họ cố tình như vậy vì nghĩ bạn bè cũng bị bệnh lề mề như mình, và thế là...."nào ta cùng...lề mề!". Hiện nay, căn bệng này còn ăn sâu vào teen, chưa có thuốc chữa.

2. Bệnh xài sang

Khi chi tiêu thì rất hào phóng (vì đó đâu phải đồng tiền do mình cật lực kiếm được!), số tiền được phụ huynh viện trợ để sử dụng cả tháng, có khi teen chỉ "nướng" trong vòng 1 tuần. Vì thế, việc "đói" trong những ngày còn lại là bình thường! Không ai có thể "kiềm chế" khi có một món tiền lớn trong tay, đặc biệt là teen, đối với họ, "vài xị" đã là quá nhiều. Chỉ nghĩ "ăn xài xả láng đi, rồi tính sau!" chứ chưa bao giờ nghĩ đến "kết cuộc bi thương" sau này! Nào, ai kê đơn cho căn bệnh này được, sẽ được thưởng một món tiền lớn để...xài sang!

3. Đua đòi

Cái này là không teen nào dám phủ nhận! Teen nào cũng có máu đua đòi trong người, không ít thì nhiều. Này nhé, bạn đã từng so sánh mình với một teen khác cùng trang lứa về hoàn cảnh sống, ngoại hình...chưa? Chắc chắn là có! Nhưng nếu vì thế mà cố sao cho "giống họ" thì quả là bệnh đua đòi đã "lộ thiên" rồi! Ai nói rằng mình chưa từng đua đòi giơ tay! Nếu quả thật bạn không như thế thì chỉ bí quyết cho teen nhà ta học hỏi xem nào!

4. Muốn thể hiện mình

Điều này không có gì là xấu nếu bạn cố gắng thể hiện ở lĩnh vực học tập và các khía cạnh năng khiếu. Nhưng thể hiện mình bằng cách chứng tỏ ta đây sành điệu, làm những việc khác người, thời trang kinh dị, phong cách khác với con người thật của mình...quả là đáng chê trách. "Bệnh" này chỉ xảy ra ở một nhóm teen nào đó thôi, tuy vậy, một khi teen nào "dính" bệnh này thì khó mà dứt ra được, bởi muốn thể hiện mình đồng nghĩa với việc "sĩ diện không đúng cách".

Hiện nay, 4 căn bệnh này chưa có thuốc chữa, nó vẫn "lây lan" từng ngày, và phổ biến rộng rãi trong cộng đồng teen. Những điều này đôi lúc chúng ta tưởng là bình thường, nhưng nếu để nó "quá nặng" thì...quả thật rất phiền. Nếu lỡ mắc phải những căn bệnh trên thì cố gắng để nó "càng nhẹ càng tốt", teen nhé!

Theo Mực Tím