Càng mặc “hở” càng... sành điệu?
Các Website khác - 01/08/2008
Ăn mặc hở hang không còn là chuyện hiếm hoi mà đối với một số teen nó đang trở thành mốt. Các teen này quan niệm càng hở thì càng độc, hở càng nhiều thì trong mắt mọi người mới chứng tỏ mình sành điệu.

Hở khoe hông

"Sính" kiểu "khoe" nội y đã khiến nhiều bạn trẻ mất điểm trong mắt mọi người. (Ảnh:chametainang).

Nhiều cô nàng luôn muốn gây sốc bằng cách chọn trang phục có thể buộc, túm, cột sao cho khoe được cơ thể trong mắt mọi người mới chịu. Như trường hợp của cô nàng T (trường QD) chẳng hạn, cả nhóm hẹn nhau offline tại khu vui chơi Z, chờ mãi chẳng thấy T đến. Lúc cô nàng xuất hiện thì cả nhóm muốn giật mình bởi T diện nguyên cái áo sơ mi trắng ngắn cũn cỡn, đã thế còn buộc túm lên để lộ nguyên cái bụng lười tập thể dục và khoe cả rốn. Nhiều con mắt ái ngại bắt đầu nhìn T. Nhiều lời xì xầm đại loại như: “Con nhỏ này ăn mặc gì kinh thế! Bụng đã to mà còn khoe, không biết xấu hổ" hay "Con gái mà ăn mặc thế đó. Lần nào cũng khoe, lần trước mặc áo hai dây trễn xuống khoe ngực giờ lại khoe rốn. Hết nói".

Tưởng mình hay nên T cứ lạng hết chỗ này đến chỗ kia, lúc hứng quá còn giả vờ như nóng bức nên kéo áo sát lên trên chút nữa. Hành động quá lố của T đã khiến nhiều bạn trong nhóm bức xúc và sắp tới sẽ nhắc nhở T về cách ăn mặc, nếu cứ tiếp tục hở hang như thế thì sẽ cho ra khỏi nhóm!

Hở khoe nội y

Chuyện khoe nội y diễn ra như cơm bữa trong giới teen thời @. Nhiều bạn nghĩ mặc nội y hàng hiệu mà giấu bên trong thì phí lắm nên cố tình khoe ra cho bàn dân thiên hạ cùng chiêm ngưỡng. Đó cũng là thói quen của cô bạn L (trường KT).

Bất cứ quần áo đi chơi đến đi học L đều dặn thợ may phải may trễ xuống vài phân cho khi mặc vào nội y được dịp khoe ra bên ngoài. Nhiều lúc vào lớp học thêm L cứ cố tình ngồi chếch ra ngòai xoay lưng về nhóm bạn nam để khoe những món nội y đắt tiền của mình. Càng thấy nhóm bạn xì xầm, cười hi hí L càng thích chí, thế là cô nàng liên tục khoe nội y cùng bàn dân thiên hạ và cho rằng như thế mới sành điệu, mới là dân chơi!

Nhiều teen biết khi ngồi xuống sẽ để lộ nội y ra nhưng vẫn cố tình chọn huống có nhiều người để làm tâm điểm. Như cô nàng Q (trường PL), nhiều tên con trai trong lớp phải luôn nhức mắt khi Q cứ thích khoe nội y…

Hở = vô duyên

Con gái hở rồi bây giờ đến con trai cũng mang căn bệnh vô duyên bằng cách hở để rồi gây phản cảm cho mọi người.

Anh chàng P (trường MD) là một minh chứng. Là con trai mà P cứ hay thích diện quần xệ rồi tha hồ khoe hết những món nội y đắt tiền mà mình có được. Có lần bạn bè góp ý bằng cách viết một mảnh giấy nhỏ bỏ vào tập P nhưng anh bạn đã phản ứng bằng cách vẫn vô tư hở, thậm chí là kéo cho xệ xuống hơn trước để nội y lộ rõ ra hơn. Tội nghiệp cho cô bạn ngồi sau P phải hứng chịu tòan bộ. Lắm lúc cô bạn muốn đổi chỗ hoặc nghỉ luôn lớp học Anh Văn để không bị ngứa mắt vì căn bệnh hở của anh chàng P.

Ăn mặc hở hang, khoe cả nội y ra ngoài đang biến nhiều teen trở nên vô duyên và mất điểm trong mắt mọi người. Anh bạn G (trường HV) nhận xét: “Mình tuyệt đối không có cảm tình và không hề thích con gái ăn mặc hở hang, đặc biệt những tên con trai ăn mặc hở hang, khoe nội y càng đáng phê phán”...

Hãy thật chỉnh chu trong cách ăn mặc để mọi người nhìn teen chúng mình với con mắt thiện cảm hơn bạn nhé!