"Yêu thương" đắm say
Các Website khác - 25/01/2006

Sự cố tuần trăng mật

Nhút nhát, thiếu kinh nghiệm hoặc nôn nóng, nhiệt tình quá độ... đều dễ dẫn đến hậu quả khó lường sau một tuần trăng mật nồng thắm, nhất là từ phía người vợ. Một vài vấn đề về bệnh lý riêng tư có thể xuất hiện như đau bụng, chảy máu, ngứa ngáy... tâm lý e ngại thường khiến các tân nương chần chừ không đi khám. Điều này nhiều khi không có lợi, bởi nếu đó là biểu hiện viên nhiễm phụ khoa, lâu ngày không được điều trị để sẽ dẫn đến viêm phần phụ lan rộng, có nguy cơ tắc vòi trứng, hậu quả là vô sinh.

Một sự cố khác dễ gặp phải do hai người chưa có kinh nghiệm trong quan hệ vợ chồng là bị tổn thương vùng kín do đức ông chồng chọn tư thế không thích hợp, lại nôn nóng, vội vàng. Nếu vết thương nặng cần phải đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời. Còn nếu chỉ bị xây xước nhẹ thì phải bôi thuốc khử trùng, thuốc mỡ kháng sinh và giữ vệ sinh, chịu khó kiêng khem chuyện ấy cho đến khi vết thương lành hẳn.

Nàng không thích, làm sao đây?

Đánh thức ham muốn của nàng, đó là một thách thức đối với đấng nam nhi. Trong số 20 phụ nữ tuổi 25-35 tham khảo ý kiến, có tới 80% các nàng giả vờ thỏa mãn để làm đẹp lòng bạn tình. Vì thế, đến một lúc nào đó, chuyện kia sẽ trở thành “chẳng có gì đáng nói”, thậm chí là chuyện “chịu đựng một cách đáng ghét”, các nàng chỉ muốn “cắt hợp đồng” càng sớm càng tốt, nhất là khi gặp phải những chàng quá vô tâm.

Vậy nên, cánh nam giới cùng có thắc mắc chung là làm sao đây để biết nàng đang thật hay giả. Các chuyên gia cũng bó tay vì không có câu trả lời. Thực ra, vấn đề đó đối với các nàng không phải được đặt ra một cách cấp bách. Chỉ cần nàng cảm thấy đang được sống trong thế giới tràn ngập tình yêu của vòng tay chàng, thì sự thỏa mãn cũng đã đạt đến lưng chừng dốc rồi. Ngoài ra, các chàng cũng nên áp dụng một vài chiêu phụ trợ để giúp nàng cùng tăng tốc và hòa nhập.

- Hãy biết cách chờ đợi nàng, bạn sẽ được uống cốc nước tình yêu bỏng cháy thay vì cốc nước nóng chẳng ra nóng, lạnh chẳng ra lạnh.

- Hãy ôm nàng cho đến khi nàng ngạt thở, nói không ra hơi... và tại sao lại không hôn vào làn môi nàng.

- Thì thầm vào tai nàng những lời khen ngợi, kèm thêm những lời nói nồng nàn về tình cảm mà bạn dành cho nàng.

- Hãy đẩy cảm xúc đang lên của nàng bằng hàng loạt nụ hôn. Nụ hôn trên cơ thể sẽ khiến nàng cảm thấy bạn yêu nàng đắm đuối. Hãy chú ý tới những điểm nhạy cảm như cổ, bờ vai, khuỷu tay, đôi mắt, rốn...

- Massage cho nàng.

- Hãy nhắm mắt lại nếu nàng cũng làm vậy...

Chưa đi đến chợ đã “hết tiền”

Câu hỏi tuy ngàn đời, nhưng câu trả lời thì thường chẳng giúp được bao nhiêu cho những kẻ “chưa lâm trận đã bị thương”. Điều oái oăm nhất mà các chàng thường cầu cứu các chuyên gia, là sau khi nỗ lực đưa nàng lên đến đỉnh cao của tình ái, thì chàng đã vội vã đầu hàng. Bao nhiêu công thế là đổ sông, đổ bể. Càng hào hứng bao nhiêu thì bây giờ các chàng lại thất vọng bấy nhiêu. Khổ nhất là chàng chẳng biết đối diện với nàng bằng cách nào, ngượng ngùng, day dứt và thấy mình bất lực.

Lúc này, thái độ và cách xử trí khéo léo của các nàng quan trọng hơn bao giờ hết. Có lẽ tất cả mọi đàn ông đều không thể chịu nổi một sự xem nhẹ bản thân họ từ phía người khác. Nhưng khi được người con gái mình yêu động viên, kích lệ thì cho dù cả thế giới này có bỏ qua anh ấy thì anh ấy vẫn có đủ sức mạnh để trở thành người hùng.

Có thể ví như sự giúp đỡ và tôn trọng của nàng đối với chàng trong hoàn cảnh này như “liều thuốc hồi xuân” cực kỳ hiệu quả. Bởi nó khiến chàng thấy mình lúc nào cũng tràn trề sức mạnh nam tính, làm thổi bùng lên ngọn lửa luôn âm ỉ cháy trong chàng. Chỉ có điều để ngọn lửa âm ỉ đó có thể bùng được lên sưởi ấm hạnh phúc của hai người thì đòi hỏi sự kiên trì từ cả hai phía. Hãy nhớ rằng, càng nôn nóng, vội vã thì càng khó đạt được điều mình mong muốn.

Bị “cấm vận”

Khi xảy ra mâu thuẫn nhiều cặp vợ chồng đã vác luôn cả cục tức lên giường. Họ tuyên bố cấm vận đối phương, xem như một cách chứng tỏ quyền uy. Nhưng thực chất, đây không phải là phương pháp tối ưu. Bởi ban đầu người bị cấm vận sẽ cảm thấy khó chịu, buồn bực, nhưng lâu dần, họ cảm thấy chán nản và thường hành động theo hướng trả đũa “tôi đi tìm người khác”.

Hơn nữa, chiêu này chỉ có kết quả khi áp dụng vài lần, nhưng nếu lặp lại thường xuyên sẽ gây tâm trạng thích nghi dần với hoàn cảnh mới và không còn thấy hứng thú nữa. Đến khi bạn bãi bỏ lệnh cấm vận cũng là lúc người ấy tự cấm vận mình và bạn luôn đấy.

Ngoài những mâu thuẫn vợ chồng, “thẻ đỏ” còn được rút ra vì nhiều yếu tố sinh lý, bệnh lý khác nhau như khi mắc một chứng bệnh phụ khoa. Khi đó, người bị cấm vận phải chủ động giữ gìn cho bạn đời. Thái độ cảm thông sẽ khiến người ấy cảm thấy an lòng, được yêu thương. Đã bệnh tật lại thêm cấm vận, nàng sẽ dễ cáu bẳn, nghi ngờ và tủi thân. Người chồng nên tránh những hành động khiến vợ nghi ngờ hoặc suy diễn lung tung. Nếu hai vợ chồng chịu khó hợp tác, lệnh cấm sẽ nhanh chóng bãi bỏ...

Căng thẳng và nhàm chán

Sự thiếu thời gian là nguyên nhân chủ yếu nhất làm giảm ham muốn và gây nhàm chán. Trong xã hội công nghiệp hiện nay, nhiều người khá bận rộn đến nỗi trễ nải cả trong chuyện ấy. Họ làm việc ở công sở, rồi mang cả những công việc chưa hoàn thành về nhà, vào bàn ăn, phòng làm việc, khi nghỉ ngơi, thư giãn và leo lên giường ngủ. Kết cục là hai vợ chồng dần cảm thấy xa lạ, không còn hứng thú.

Một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt vợ chồng chính là những thói quen. Các chuyên gia cho biết, sau một số năm chung sống, nhiều cặp vợ chồng đã ngầm xác lập lịch chăn gối gần như cố định. Những cuộc mây mưa được diễn ra vào một thời gian, cùng một địa điểm, những vuốt ve âu yếm vẫn như cũ. Cả hai người đều không tạo ra những bất ngờ thú vị.

Cuộc sống vợ chồng trở nên đơn điệu, thậm chí là máy móc, không có thêm sự lãng mạn và người ta dần cảm thấy nhàm chán. Cũng như vấn đề thiếu thời gian, những thói quen sẽ bào mòn dần sự thỏa mãn cũng như hứng thú.

Có vô vàn những “sự cố” dù nhỏ nhưng cũng có thể khiến cho “thần dược” bỗng biến thành “thuốc độc” phá tan tình cảm lứa đôi, hạnh phúc gia đình. Bằng trí thông minh và sự khéo léo của mình, mỗi người hãy tự trang bị cho mình “chiếc đũa thần”, giống như những bà tiên, ông bụt trong chuyện cổ tích, có thể hóa giải mọi ưu phiền.

Theo Khoa học và đời sống