10 điều cần nhớ trong lần hẹn đầu
Các Website khác - 04/06/2004

Lần đầu hẹn gặp người trong mộng khiến bạn hết sức lo lắng, bạn sẽ cư xử thế nào chi đỡ ngại ngùng. Hãy tham khảo những điều dưới đây.

1. Không bao giờ nhắc đến người cũ trong lần hẹn đầu

Hết sức hạn chế nói về bạn trai cũ của bạn. Nếu phải đề cập đến chuyện đó thì bạn phải nói chung chung và không nhấn mạnh đến mặt tiêu cực. Nếu bạn tỏ thái độ căm ghét, thù hận người cũ thì vị trí của bạn trong mắt người con trai hiện tại sẽ thấp đi nhiều.

2. Cho anh ấy cơ hội để gặp bạn

Đừng có gây ấn tượng bằng cách đưa ra thời khoá biểu kín mít. Nếu bạn tạo được ấn tượng rằng bạn vô cùng bận rộn thì anh ấy tin rằng: sau này mối quan hệ của hai người có tiếp tục thì anh ấy luôn phải cô đơn một mình.

3. Không nói quá nhiều về quá khứ trong lần hẹn đầu hoặc thứ hai

Nên để dành sau khi hai người đã thân thiết hơn. Bạn cũng nên để cho anh ấy tự khám phá, như vậy mới khiến anh ấy tò mò về bạn.

4. Cởi mở

Nụ cười của bạn vô cùng có ý nghĩa.

5. Tự tin

Tự tin luôn khiến các chàng trai ngưỡng mộ bạn. Nhưng bạn cũng nên cảnh giác vì danh giới giữa tự tin và tự kiêu là rất mong manh.

6. Tạo cuộc nói chuyện liền mạch

Hãy chú ý lắng nghe, đừng để xảy ra tình trạng chỉ có một người nói và một người nghe.

7. Không đánh giá anh ấy chỉ qua vài giờ gặp mặt

Bạn chỉ có thể nhận xét một phần nào về anh ấy, nhưng chưa đủ để đưa ra kết luận. Hãy để khi nào bạn thực sự hiểu anh ấy qua nhiều lần tiếp xúc.

8. Hẹn hò với những người trái ngược hình mẫu của bạn

Bạn không nên bỏ qua cơ hội quý báu, vì bạn sẽ có cơ hội đánh giá các phẩm chất khác nhau. Qua cuộc nói chuyện với người khác hình mẫu của bạn, rất có thể bạn sẽ ngạc nhiên đó.

9. Coi chừng những anh chàng yêu quá nhanh hoặc tệ hơn chẳng bao giờ yêu cả

Họ không phù hợp cho mối quan hệ lâu dài. Bạn có thể nhận biết trong buổi hẹn đầu, như là: anh ta kể anh ta không yêu mẹ hoặc kể cho bạn nghe về dự định tương lai của hai người. Nếu như vậy bạn nên xem lại tình cảm của anh ta.

10. Cẩn thận với những người có lối sống khác bạn

Điều này rất quan trọng, vì nếu hai bạn trái ngược nhau về lối sống thì rất khó sống vui vẻ.

Mai Hương