Cách 'bảo ban' chàng trong phòng ngủ
Các Website khác - 03/11/2008

Có lúc bạn muốn chàng thay đổi tư thế, hay đề xuất ý tưởng mới cho "chuyện ấy" mà không biết làm thế nào. Những cách sau sẽ giúp bạn khéo léo hướng chàng theo ý mình.

>> 'Chuyện ấy' – Bao nhiêu là đủ?
>> Lấy lại cảm hứng cho 'chuyện ấy'
>> 5 điều chàng muốn nghe trên giường

Hình minh họa

Trước hết, bạn cần "quán triệt tư tưởng" là khi cảm thấy thuận lợi để nói về "chuyện nhạy cảm" thì cần chớp ngay lấy thời cơ ấy. Rất nhiều phụ nữ không thỏa mãn với đời sống tình dục, nhưng cũng không ít đấng phu quân không nhận biết được điều này. Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu bạn kiểm soát được sự ngượng nghịu, hay bản tính kiêu hãnh mà nói cho chàng biết bạn thích gì, muốn gì, và quan trọng là bạn cần gì.

Trung thực là chính sách tốt nhất

Bạn có thể nghĩ rằng: "Làm sao mà mở mồm nói về tình dục được. Mình có bao giờ nói về chuyện này đâu." Ai cũng phải có lúc bắt đầu như bạn, ngay cả những chuyên gia tình dục, vì vậy đừng ngại ngần. Bạn nên chuẩn bị trước trong đầu những điều sắp nói, và cách diễn đạt cảm xúc của mình. Có thể bạn không muốn động chạm tới "khả năng" của bạn đời, nhưng dù thế nào sự thực vẫn là sự thực. Nếu bạn không chỉnh những vấn đề nhỏ ngay từ đầu, chúng sẽ tích tụ dần thành vật cản lớn trong đời sống vợ chồng, và có thể tới mức không thể giải quyết được.

Để dễ mở lời, bạn có thể tưởng tượng mình đang nói chuyện gì khác, chứ không phải về tình dục. Cần thật bình tĩnh và nói rõ cảm xúc của mình. Và đừng lỡ lời mà chê chàng "bất lực".

Viết ra giấy

Nếu bạn nghĩ mình hoàn toàn không có khả năng thốt nên lời, vậy hãy thử biện pháp dưới đây:

Lấy hai mảnh giấy và hai bút, và rủ chồng viết ra tất cả những điều chàng thích khi ân ái với bạn vào 1 mặt, còn mặt kia là những điều chưa hài lòng, hoặc việc chàng muốn "cải thiện" hoặc thử điều mới. Bạn cũng làm như vậy. Nhớ là chỉ nên viết ý chính và gạch đầu dòng, đừng biến nó thành một lá thư tình. Cũng cần phải thật thẳng thắn và cởi mở, không nên sợ mất lòng người khác.

Ví dụ, bạn có thể thích "chuyện ấy" liên tiếp trong một đêm, nhưng mong chàng kéo dài thời gian nghỉ giữa "hai hiệp". Hoặc muốn chàng "dạo đầu" lâu hơn.

Vẫn không thể nói rõ vấn đề?

Bạn không thể áp dụng hai cách trên? Vậy thì hãy tránh nhìn mặt nhau khi nói về sex, bằng cách nói qua điện thoại (việc này chắc chắn sẽ rất khó thành), email, hoặc nói chuyện sau khi "xong việc" và đã tắt hết đèn. Dù cách nào, bạn cũng nên đảm bảo mình chia sẻ được hết cảm xúc và suy nghĩ của mình.

Phúc Bồn Tử

Theo SK