Có hay không tình yêu từ cái nhìn đầu tiên?
Các Website khác - 01/12/2004

Bạn có thể yêu một người ngay từ cái nhìn đầu tiên hoặc chỉ sau 3 phút không? Một cuộc thăm dò ý kiến trên toàn thế giới được thực hiện bởi hãng tin BBC cho thấy: 70% số người được hỏi cho rằng có tình yêu sét đánh tồn tại.

Với câu hỏi: “Bạn có tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên (love at first sight) không?”, nhiều bạn trẻ đã không ngại ngần bày tỏ quan điểm của mình và đa phần cho rằng người ta có thể yêu từ cái nhìn đầu tiên hoặc sau chỉ 3 phút. Hãy cùng xem quan điểm của họ và cách họ bắt đầu một cuộc gặp:

Kent, Anh: Tôi tin rằng có tình yêu như thế bởi chính tôi cũng đang yêu một cô gái ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Javier, Tây Ban Nha: Trong 3 phút tôi sẽ nhìn vào mắt cô ấy... sau đó... có thể xảy ra... bất cứ điều gì.

Cheng, Xin – ga - po: Tôi không tin vào tình yêu sét đánh. Vì, thứ nhất, người mà chúng ta gặp có thể không phù hợp với chúng ta. Thứ hai, chúng ta thực sự không biết về đời tư của họ, chẳng hạn như không biết họ có gia đình hay chưa. Và điều quan trọng nhất là chúng ta không biết họ có thích mình hay không. Có thể chúng ta cảm mến họ nhưng họ không bao giờ nghĩ đến chúng ta dù chi một giây!!!

Suliman.M.Buhleiga: Quyết định yêu nhau phụ thuộc vào việc hẹn hò, vì thế sẽ là sai nếu nói rằng chúng ta đã yêu từ cái nhìn đầu tiên, và minh chứng của tôi là nếu bạn quên chuyện đó, khi bạn đi đến một nơi khác và gặp một cô gái khác, bạn cũng sẽ lại quên chuyện đó giống như bạn đã quên cô gái đầu tiên. Tôi tin vào tình yêu và tôi nghĩ rằng không có ai trên thế giới này giống tôi, nhưng tôi không tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Nếu đó là một cô gái mạnh bạo, tôi sẽ gọi cô ấy lại và nói chuyện với cô ấy, nhưng tôi chắc rằng cô ấy sẽ không bao giờ yêu tôi từ cái nhìn đầu tiên. Có thể cô ấy sẽ yêu tôi sau một nghìn cái nhìn...

Rikki, Đức: Chỉ đứa trẻ mới nói “Vì sao bạn thường đến đây?”! Tôi thực sự muốn biết họ thích và ghét cái gì cái gì, âm nhạc, hay phim ảnh... Tôi sẽ hỏi họ mọi thứ!

Renee, Úc: Điều đó phụ thuộc vào việc anh ta là người như thế nào. Nếu anh ta trông có vẻ vui nhộn và không quá nghiêm túc, tôi có thể trêu đùa anh ta một chút. Nhưng nếu anh ta không phải là người như thế, tôi có thể bắt đầu cuộc nói chuyện bằng câu hỏi: “Anh thích loại phim và loại nhạc nào?”. Nó có thể cho tôi một vài thông tin về đời tư của anh ta.

Oleg, Nga: Tôi tin vào tình yêu sét đánh. Tôi đã yêu nhiều lần như thế. Tôi thấy rằng chẳng có gì là khó khăn để bắt đầu một cuộc nói chuyện.

Giedre, Lít - va: Đầu tiên tôi sẽ cười với anh ấy, và dĩ nhiên là anh ấy sẽ tiến về phía tôi. Lúc đó tôi sẽ nói: “Em chắc chắn rằng đã gặp anh ở đâu đó. Anh có nhớ em không?”.

Tony, Bỉ: Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể yêu từ cái nhìn đầu tiên, nhưng một cuộc gặp gỡ nhanh có thể là tiền đề để có một mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai khi mỗi người đều bận bịu và đều muốn có bạn bè hoặc tất cả mọi thứ nhanh chóng.
Eva, Séc: Tôi sẽ hỏi anh ấy: “Anh có đồng ý với em rằng 3 phút là không đủ cho chúng ta không? Anh có muốn chúng mình đi dạo và dành thêm nhiều thời gian cho nhau không?”.

Ali, Ca - ta: Tôi nghĩ là trong thế giới hôm nay, chúng ta cần hiểu về mọi người nhiều hơn thay vì yêu họ từ cái nhìn đầu tiên.
Mohammed, Sát: Tôi tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên vì cái nhìn đầu tiên sẽ mở cửa trái tim nàng.

Kaz, Nhật Bản: Nếu có một ấn tượng tốt về anh ấy, tôi sẽ nói chuyện với anh ấy để tìm những sở thích chung giữa hai chúng tôi.

Carmen, Italia: “Anh có thể cho em xin một điếu thuốc được không?”.

Esmeralda Ibars, Mê – hi - cô: Tôi sẽ cố gắng tìm hiểu về con người, phong tục và đất nước anh ấy và kể về gia đình tôi cho anh ấy nghe.

Imran, Pa – kít - xtan: Đầu tiên tôi sẽ nở một nụ cười thật trìu mến, sau đó tôi sẽ làm một cái gì đó thật vui vẻ để thu hút cô ấy về phía tôi và bắt đầu... tán tỉnh cô ấy.

Anwar, Cô - oét: Cuộc sống thật là ngắn ngủi và 3 phút là đủ để có thể làm thay đổi cuộc sống của bất cứ ai. Tôi sẽ hỏi cái gì làm bạn gặp khó khăn trong cuộc sống. Tôi sẽ cố gắng hiểu cảm nhận của anh ấy về cuộc sống. Tôi sẽ đưa cho anh ấy lời khuyên tốt nhất hoặc những kinh nghiệm mà tôi đã trải qua. Khi ấy, ít nhất tôi cũng có thể làm cho nụ cười nở trên khuôn mặt anh ấy, nụ cười mãi thuộc về anh ấy. Và điều cuối cùng, tôi không bao giờ thích là một người thất hứa, nói rồi để đấy.

Mohd, Benghazi: Luôn luôn có một ai đó yêu bạn trong cách mà bạn yêu .

Marco, Italia: Hãy xem, tôi chỉ có 3 phút, bạn có thể nói cho tôi biết cuộc sống của bạn đã diễn ra như thế nào không, nhanh lên, tôi rất muốn biết?

Su Doruk, Hàn Quốc: Tôi sẽ nói mọi thứ quan trọng về tôi chỉ trong 3 phút. Sau đó anh ấy có thể quyết định tôi có phải là cô gái anh ấy thích hay không.

Konqueror, Myanma: Tôi sẽ hỏi họ “Tình yêu là gì?”.

Sheng, Đài Loan: Bạn có biết thứ quan trọng nhất trong cuộc đời bạn là gì không?

Addy, Mê – hi - cô: Tôi sẽ nhìn anh ấy rồi nở một nụ cười thật tươi tắn. Sau đó, tôi nghĩ là với lời chào “Hello”, tôi có thể thu hút anh ấy về phía mình.

Samiullah, Pa – kít - xtan: Nếu ai đó hỏi tôi thích cái gì nhất, tôi nói tôi muốn anh ấy ngồi với tôi nhiều hơn 3 phút.

Zaman, I - rắc: Nếu tôi cảm thấy tâm hồn cô ấy quá kín đáo, tôi sẽ không ngần ngại hỏi địa chỉ của cô ấy và cũng rất muốn cô ấy viết thư hay gọi điện cho tôi. Và nếu có đủ thời gian, tôi sẽ mời cô ấy đi uống một cái gì đó.

Carolina, Vê – nê – duê - la: “Anh có muốn uống một cái gì đó không?”. “Anh có muốn nhảy không?”. “Anh có muốn chơi ô chữ không?”. “Em có thể giúp gì cho anh không?”. Hoặc “Tên em là Carolina, rất hân hạnh được được làm quen với anh”. Đó là những câu hỏi khác nhau mà tôi có thể hỏi khi gặp ai đó lần đầu tiên. Tình yêu có thể bắt đầu bằng nhiều cách...

Nishat, Ấn Độ:
Tôi sẽ giới thiệu về mình và hỏi cô ấy có muốn làm bạn tôi không. Sau đó mọi thứ sẽ tự động diễn ra...., bạn biết rồi đấy.

Ning, Thái Lan: Sở thích của anh là gì? Anh có muốn lặn xuống nước cùng với em không?

Amanda Qi, Trung Quốc: Dù không nói nửa lời, nhưng đôi mắt sẽ cho bạn biết tất cả!

Mandana, I - ran: Tên anh là gì? Anh đã có gia đình chưa? Anh bao nhiêu tuổi rồi?

Umer, Hàn Quốc: Tôi sẽ hỏi họ xem họ thích cái gì và ghét cái gì?

Hoàng Vy, Việt Nam:
Anh thích mùa nào trong năm? Anh thích màu gì? Anh nghĩ đến điều gì khi anh đứng trước biển?

Tracy Ho, Hồng Công: Tôi sẽ hỏi về những mối tình xưa của anh ấy, ví dụ: Anh đã từng có bao nhiêu bạn gái? Mối tình tuổi ô mai của anh bắt đầu từ lúc nào? Anh thích những cô gái kiểu như thế nào? v.v... Nhưng những cuộc hẹn chóng vánh không mấy phổ biến ở Hồng Công. Thay vào đó, người ta thích hẹn nhau bằng tin nhắn ICQ hơn.

Mike, Trung Quốc: Tôi sẽ hỏi về sở thích của cô ấy, bởi vì theo tôi, một mối quan hệ lâu dài cần được tạo lập trên những sở thích giống nhau.

Alessandro, Bra - xin: Tôi không nói gì cả mà sẽ hôn cô ấy.

Alireza, I - ran: Cá nhân tôi tin vào tình yêu sét đánh và khao khát có một tình yêu như vậy!

Slava, U –crai - na: Khi tôi còn trẻ tôi thường tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên, nhưng bây giờ cảm nhận của tôi đã khác. Khi tôi lớn lên, tôi bắt đầu tin vào sự thèm khát cái nhìn đầu tiên (tôi ước gì mình không bị sốc). Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng, dù thế nào đi nữa, chuyện đó vẫn cứ xảy ra dù chúng ta có muốn hay không.

Virginia, Bồ Đào Nha: Nếu tôi nhận thấy ở anh ấy có sự đồng điệu về tâm hồn, tôi sẽ hỏi anh ấy xem anh ấy có thể cho tôi một cuộc sống đặc biệt không.

lani, Trung Quốc: Bạn chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh về một người từ cái nhìn đầu tiên mà không nhìn thấy sự thiếu hoà hợp cho một mối quan hệ lâu dài bởi tính cách của họ.

Gayan Peiris, Xi – ri – lan - ka: Tình yêu không bao giờ đến từ cái nhìn đầu tiên. Tôi tin rằng ban đầu chỉ là cảm giác xác thịt. Nếu may mắn, đó có thể là sự bắt đầu cho một tình yêu.

Alvaro, Chi - lê: Ồ, tôi thật sự tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Tôi đã phải lòng vợ tôi trong 5 phút tại trạm xe buýt trước khi lên xe cùng cô ấy.

Phương Hoa (dịch)