Gợi ý "chuyện ấy" thế nào?
Các Website khác - 29/05/2006
 

Chúng em yêu nhau đã lâu, thời gian tới em phải đi học xa. Biết anh là người có trách nhiệm, em muốn "quan hệ" để giữ anh ấy bên mình. Anh ấy cũng muốn làm chuyện đó, nhiều lúc chỉ có hai đứa, rất nhiều lần tụi em âu yếm đến mức cởi hết đồ ra rồi nhưng vẫn không dám làm chuyện đó vì anh ấy sợ em có thai, không học tiếp được.

Nhiều lúc em cũng muốn lắm, nhưng lại sợ và cũng thấy tội nghiệp anh ấy. Nhưng tuyệt nhiên em chưa bao giờ nghe anh ấy đề cập đến biện pháp tránh thai. Không biết anh ấy biết nhưng không nói hay là chưa bao giờ biết? Cũng rất có thể anh ấy ko biết lắm vì....nhiều lý do. Em muốn nói với anh ấy về vấn đề đó, nhưng ngại quá. Em ko biết mở miệng như thế nào. Em sợ anh ấy nghĩ em là con gái mà "biết nhiều" về chuyện đó.

Ảnh minh họa

Anh chị hãy giúp em cách nói với anh ấy, hay đơn giản là cách gợi ý cho anh ấy nghĩ đến chuyện đó. Em cũng muốn biết dùng bao cao su có an toàn lắm không? Nói thiệt chứ em và anh ấy chưa bao giờ nhìn thấy bao cao su ở bất cứ đâu, ngay cả trên mạng, tivi...nói chi đến thấy thực trước mắt. (Bạn gái 18 tuổi, thành phố Đà Nẵng)

Bạn thân mến!

Nhiều bạn gái cũng cảm thấy ngại ngùng khi trao đổi với bạn trai về biện pháp tránh thai hay quan hệ tình dục. Theo quan điểm của người Phương Đông mình, thường người nam sẽ là người giữ thế chủ động trong việc đề nghị những điều liên quan đến tình dục phải không bạn? Tuy nhiên, để an toàn cho hai bạn khi có quan hệ tình dục thì việc sử dụng biện pháp tránh thai là cần thiết. Bạn đã nghĩ đến điều này, vậy theo bạn cách đề cập nào là phù hợp?

Hiện nay có rất nhiều những tờ rơi được phát miễn phí hoặc sách báo về các biện pháp tránh thai, bạn có thể làm cách nào đó để anh ấy vô tình đọc được. Hoặc bạn có thể gợi ý với anh ấy trong những lúc hai bạn đang vui vẻ chẳng hạn nói đến ai đó bạn bè của bạn đang dùng một biện pháp gì đó đem lại sự thoải mái an toàn trong quan hệ tình dục. Trong trường hợp bạn cảm thấy những cách nào đều không phù hợp thì bạn có nghĩ đến việc trao đổi trực tiếp với anh ấy không? Là người ở bên cạnh và hiểu về anh ấy bạn sẽ biết làm thế nào để anh ấy hiểu ý của bạn.

Bạn nói muốn có quan hệ tình dục để “giữ” anh ấy, liệu đây có phải là cách tốt nhất không? Theo bạn có những cách nào để đem lại sự bền vững trong tình yêu? Sự chia sẻ, trao đổi với nhau những vui buồn trong cuộc sống sẽ khiến các bạn hiểu nhau và càng thêm yêu nhau cũng là một cách, bạn có nghĩ vậy không? Trong trường hợp, bạn có quan hệ tình dục với bạn trai mình, nhưng vào một thời điểm nào đó khi một trong hai người không còn tình cảm nữa, thì liệu rằng điều bạn làm có níu giữ được anh ấy không? Có phải chính bạn sẽ là người chiụ nhiều thiệt thòi hơn không? Chính anh ấy cũng muốn trì hoãn điều này, phải chăng anh ấy muốn giữ gìn cho bạn?

Ngoài việc nghĩ đến biện pháp tránh thai, hai bạn đã thực sự sẵn sàng cho quan hệ tình dục chưa? Các bạn đã chuẩn bị gì cho mình làm hành trang để tiến đến quan hệ tình dục an toàn chưa? Chúng tôi mong rằng bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn quyết định phù hợp cho mình để có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh.

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai cho hiệu quả cao như bao cao su, thuốc tránh thai, thuốc diệt tinh trùng, màng ngăn âm đạo…Mỗi biện pháp có những điểm có thể phù hợp với bạn có thể không. Về bao cao su, đây là biện pháp tránh thai cho hiệu quả tránh thai cao 97% nếu sử dụng đúng cách và được sử dụng trong tất cả các lần quan hệ. Hy vọng rằng những thông tin đã phần nào đáp ứng mong đợi của bạn.

Chúc bạn hạnh phúc và an toàn!

Theo Tâm sự bạn trẻ


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Điều hấp dẫn chàng (29/05/2006)

▪ Chung thủy (26/05/2006)

▪ Mẹ, vợ - giống và khác nhau (26/05/2006)

▪ Vui thú và Tình yêu (25/05/2006)

▪ Khi nào nàng có "hứng" (25/05/2006)

▪ Khi tình yêu cạn kiệt (25/05/2006)

▪ Ngôn ngữ của tình yêu (23/05/2006)

▪ Chàng “hot” nhất khi nào (23/05/2006)

▪ Lời nói dối đáng yêu (20/05/2006)

▪ Khi chàng ngại về nhà (20/05/2006)