Nghệ thuật cãi chồng
Các Website khác - 05/06/2006

Người phụ nữ không biết ghen tuông sẽ giống như trái bóng hết hơi, khiến mọi người cảm thấy chán ngán. Phụ nữ không biết tranh luận giống như một cái hang chỉ có tiếng nói vào mà không có tiếng vọng ra, khiến mọi người quên đi sự tồn tại của họ.

Những cuộc cãi nhau không thỏa đáng sẽ rất có hại cho tình yêu, giảm bớt lòng tôn trọng và quan hệ thân thiết giữa hai vợ chồng. Bởi vậy, hãy chú ý đến vấn đề dưới đây.

1. Không được cãi nhau về những vấn đề liên quan đến chuyện chăn gối

Chồng luôn sợ bị vợ nói là "khả năng tình dục yếu", vì như vậy cũng đồng nghĩa với việc nói "anh không phải là người đàn ông thực sự". Đó là điều sỉ nhục và khiến đàn ông đau khổ vô cùng.

2. Không nên so sánh chồng với người yêu cũ

"Ngày ấy, tôi lấy anh B. thì tốt biết bao nhiêu". Đây là câu tối kỵ, bạn phải kiềm chế trong lúc tức giận. Bạn so sánh chồng với người yêu cũ chỉ khiến anh ấy thêm ghen tuông và hận thù bạn mà thôi.

3. Không nên nhắc gì đến diện mạo và hoàn cảnh gia đình của anh ấy

Những sự thực không thể thay đổi như chiều cao, học vấn, tướng mạo, gia đình... Bạn có cãi nhau với anh ấy về chuyện đó thì cũng chẳng ích gì. Hơn nữa, những chuyện tế nhị này luôn trở thành nỗi đau âm thầm trong lòng người đàn ông.

4. Không lật lại "nợ cũ"

Có một số phụ nữ rất hay thù dai. Mỗi lần cãi nhau là lôi hết mọi tật xấu, sai lầm trước kia của chồng ra. Kiểu cãi nhau này chỉ làm cho quan hệ vợ chồng rắc rối thêm.

5. Không lôi kéo mọi người trong gia đình anh ấy vào cuộc

Mỗi lần cãi nhau chỉ nói đến một vấn đề, đừng bao giờ bới bèo ra bọ, lôi cả họ hàng nội ngoại nhà anh ấy vào cuộc, theo kiểu: Anh giống hệt người này, người kia trong nhà... Kiểu nói này sẽ làm anh ấy nhức nhối vô cùng vì bạn đã xúc phạm đến người thân của anh ấy. Bạn cần biết rằng, mẹ chỉ có một, vợ thì có thể lấy được người khác.

6. Không nên làm ầm ĩ cho mọi người biết

Chuyện xảy ra rồi bạn vội vàng than thở với bạn bè những ấm ức của mình thì sẽ làm mất hết sĩ diện của chồng. Khi hai vợ chồng đã hòa giải được với nhau mà bạn bè vẫn ấm ức thay bạn mà nói ra vài ba câu thì cuộc chiến tranh lần thứ hai giữa hai vợ chồng bạn sẽ bùng nổ và ngày càng khủng khiếp hơn.

(Theo Đàn Ông)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Quyến rũ chàng không khó (03/06/2006)

▪ 4 kẻ thù của ham muốn (03/06/2006)

▪ Mãi bên nhau (01/06/2006)

▪ Tâm đầu ý hợp (01/06/2006)

▪ "Chuyện ấy" khi vợ mang bầu (31/05/2006)

▪ Giữ hạnh phúc mùa World Cup (31/05/2006)

▪ “Vợ chồng” sinh viên (30/05/2006)

▪ Điều hấp dẫn chàng (29/05/2006)

▪ Gợi ý "chuyện ấy" thế nào? (29/05/2006)

▪ Chung thủy (26/05/2006)