Nghệ thuật kéo dài tuổi thọ tình yêu
Các Website khác - 04/01/2005

Theo tiến sĩ Korn thì có tới 86% các cặp vợ chồng vẫn còn say đắm bên nhau một cách cuồng nhiệt sau 20, 30, 40 và thậm chí hơn 50 năm cùng nhau má ấp vai kề. Những cặp vợ chồng này tâm sự họ thường gỡ bỏ những nguyên tắc mà thường thì các đôi vợ chồng hạnh phúc cho là những khuôn mẫu để sống theo.

Tiến sĩ Korn, người đã tiến hành nghiên cứu hàng trăm các cặp vợ chồng hạnh phúc trong khoảng thời gian dài, tiết lộ rằng trên thực tế sẽ chẳng có nguyên tắc nào là khuôn mẫu cả mà đôi khi chính việc chối từ nhau lại làm cho các cặp vợ chồng xích lại gần nhau hơn.

1) Bạn phải biết chia sẻ những mối quan tâm chung cho một mối quan hệ bền vững: Các công trình nghiên cứu đã kết luận rằng mỗi người áp dụng một cách riêng để đeo đuổi những mối quan tâm riêng của mình có thể làm nên những điều kỳ diệu để làm tươi mát và trẻ lại mối quan hệ chung. Và bạn hãy cứ hành động làm những điều theo cách riêng của bạn.

2) Bạn không thể thay đổi được anh ấy, do vậy đừng thử để làm gì: Khi các bạn quan tâm đầy đủ tới nhau trong mối quan hệ của mình thì các các bạn có thể thay đổi những điều mà mỗi người đều không cảm thấy thích thú và điều này hoàn toàn có thể cho phép mỗi người đề xuất ý kiến của mình - Nhà tâm lý học người Mỹ Sherry Mills nhận xét. Bạn muốn anh ấy nói chuyện nhiều hơn? Giúp đỡ bạn nhiều hơn? Ôm bạn nhiều hơn? - Các cuộc điều tra nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các cặp vợ chồng đầu cảm thấy cởi mở và hồ hởi khi bàn đến việc thay đổi một cái gì đó chỉ với một điều kiện là bạn hãy cho họ lý do chính đáng để làm điều đó, ví như một cái gì đó mà làm bạn hạnh phúc và vui vẻ, và các bạn sẽ có nhiều thời gian hơn ở bên nhau, và cảm thấy ít cãi nhau hơn mỗi người đều thể hiện ý tưởng của mình theo cách tích cực.

3) Những cặp vợ chồng hạnh phúc không có điều bí mật: Tất nhiên là bạn không muốn giấu người bạn đời của bạn một điều gì đó, bởi rất có thể điều đó sẽ gây ra sự xa cách tiềm ẩn trong mối quan hệ của bạn. Nhưng trên thực tế anh ấy cũng không buộc phải biết về từng đồng xu mà bạn chi tiêu, hoặc không cần biết việc bạn nghĩ rằng anh bạn hàng xóm trông rất là điển trai. Trên thực tế có hơn 40% đàn ông và 35% phụ nữ trong các mối quan hệ hạnh phúc dài lâu đều thừa nhận rằng mỗi người vẫn giấu giếm một vài điều gì đó - cái gọi là mảng trời riêng của họ.

4) Nếu bạn không thể nói được điều gì tuyệt mỹ thì tốt hơn là không nên nói bất cứ cái gì: Dù bạn có yêu thế nào chăng nữa, nếu người bạn đời của bạn trông không đẹp trong một bộ trang phục nào đó, bạn hãy thể hiện điều đó, đừng e ngại. Chính bằng cách này mà anh ấy hiểu rằng bạn luôn nói thật và khi bạn khen anh ấy đẹp trong bộ trang phục nào khác thì chắc chắn anh ấy hiểu rằng đó là sự thật.

5) Đừng quét những mối bất hòa hay xung khắc vào gầm tủ: Thực tế ghi nhận rằng nhiều công trình nghiên cứu đã khám phá rằng hành động tránh xung đột là điềm báo trước số 1 của sự ly hôn. Bà Diane Solle, người sáng lập ra trang web "Hôn nhân sáng suốt”, nói. Trên thực tế những cặp vợ chồng hạnh phúc nhất cũng vẫn thường xuyên cãi vã nhau. Nhưng họ đã lựa chọn điều đó. Và quan trọng là tranh luận với nhau theo cách nào.

6) Người bạn đời của bạn cần phải là người bạn tốt nhất: Đàn ông và phụ nữ có những nhu cầu khác nhau. Những cặp vợ chồng hạnh phúc trong các công trình nghiên cứu của tiến sĩ Korn đều thừa nhận quan điểm này. Một phụ nữ nói: Chỉ có phụ nữ là sẽ lắng nghe những lời than vãn triền miên của một người bạn cùng giới về một ông sếp nào đó. Một người phụ nữ khác lại tâm sự: "Đối với các cô gái, tôi có thể chia sẻ những tình cảm mà không buộc phải giải thích một cách chi tiết những điều tôi lập luận. Tôi hoàn toàn rất gần gũi và thân thiện với chồng tôi, nhưng khi tôi đàm luận về một vấn đề nào đó thì anh ấy luôn thể hiện đưa ra các giải pháp của mình. Các bạn gái của tôi chỉ lắng nghe. Họ hiểu rằng tất cả những điều tôi thực sự đang tìm kiếm chỉ là câu chuyện mà qua đó có thể hiểu được chồng tôi như thế nào.

Theo TGPN