"Việc chính - việc vặt" của "chuyện ấy"!
Các Website khác - 17/07/2008
 
Ảnh minh họa Inmagine.
                                                      
Khi "quan hệ" với chồng, tôi không cảm thấy thoải mái, nên phải tự mình xoa khắp cơ thể, kể cả những vùng nhạy cảm mới có được thích thú thật sự. Thấy tôi làm như vậy, chồng tôi thường càu nhàu, tỏ vẻ không vui.

Là một phụ nữ có chồng đàng hoàng, có cậu con trai ngoan ngoãn, nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy thật sự hạnh phúc khi vợ chồng gần gũi và phải “hành động” như vậy. Anh ấy cho rằng mình kém cỏi, không làm cho vợ thoả mãn, nên tôi phải “làm thêm”.

Tôi chẳng biết làm sao, bởi chỉ có như vậy tôi mới có hứng thú thật sự, nếu không, sau khi anh “xong việc”, tôi vẫn thấy ấm ức như “người ăn chưa no”(!?). Tôi phải làm gì để vừa “được việc”, lại không làm chồng phật ý?

ĐH (Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội)

Xin trả lời bạn như sau:

Kể ra khi vợ chồng đang “vui vẻ” với nhau mà bạn cứ mải chăm chú kích thích bản thân, thì người chồng rất dễ tự ái. Bạn là người phụ nữ bình thường, song có ngưỡng kích thích khá cao, giống như người có thói quen ăn cay, phải bỏ nhiều ớt vào thức ăn, phải có cảm giác “cay xé lưỡi” mới thích. Điều này không quá khó để khắc phục, nếu cả hai bên có sự trao đổi với nhau.

Giá bạn không làm chuyện đó một mình, mà biết “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn cho chồng làm những điều bạn muốn. Vài lần như vậy, người đàn ông sẽ hiểu ra rằng ngoài “công việc chính”, anh ấy cần quan tâm cả tới những việc vặt (mà thực ra không vặt chút nào). Do không hiểu, nên không biết cách đáp ứng, chứ đàn ông học công việc này nhanh lắm.

Tình yêu vốn là “cho và nhận”. Bạn muốn được điều gì, hãy làm cho chồng điều ấy. Thay vì tự làm cho mình, bạn và anh ấy học cách “đổi công”, như vậy hai người sẽ tạo ra một “vũ điệu tình yêu”, sẽ biết sống cho nhau, vì nhau.

Đặc biệt, hãy biết thể hiện cảm xúc của mình dù bằng cách này hay cách khác. Điều tệ hại nhất của những đôi vợ chồng là làm chuyện đó như hai người... câm, rồi để lại sự ấm ức trong lòng, không được giải toả. Hãy nhớ “thuận vợ thuận chồng, bể Đông tát cạn” rất đúng ngay cả trong chuyện phòng the. Chúc hai bạn vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.      

BS Liên Hồng